Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

BitMEX Exec chấp nhận dẫn độ của Hoa Kỳ và các khoản phí phải trả

Người đứng đầu hoạt động kinh doanh của BitMEX, Gregory Dwyer là một trong số 4 giám đốc điều hành bị cáo buộc rửa tiền.

bitmex-bitcoin

Gregory Dwyer là một trong bốn giám đốc điều hành cấp cao của sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX có trụ sở tại Seychelles, được cho là đã vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng (BSA). Tháng 10 năm ngoái, các công tố viên liên bang ở New York tiến hành buộc tội Dwyer và ba giám đốc của BitMEX về âm mưu trốn tránh các quy định về rửa tiền. Gregory Dwyer đã đồng ý bị dẫn độ đến Hoa Kỳ từ Bermuda, theo The Royal Gazette đưa tin hôm thứ Ba.

Cụ thể, vào ngày 1 tháng 10 năm 2020, các công tố viên New York đã buộc tội bốn giám đốc điều hành BitMEX, bao gồm Giám đốc điều hành của sàn giao dịch Arthur Hayes, CTO Samuel Reed, đồng sáng lập Benjamin Delo và người đứng đầu hoạt động kinh doanh Gregory Dwyer, về âm mưu trốn tránh các quy định về rửa tiền.

Vào thời điểm đó, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho rằng Hayes, Reed, Delo và Dwyer “cố tình” không thiết lập và triển khai chương trình chống rửa tiền AML. Do không triển khai các chương trình AML và KYC, BitMEX được cho là tạo điều kiện cho tội phạm rửa tiền và bị trừng phạt khi đã vi phạm lệnh.

Reed bị bắt ở Massachusetts cùng ngày, Delo đầu hàng chính quyền vào tháng 3, và Hayes tự ra đầu thú vào ngày 6 tháng 4. Cả ba đều bị buộc tội vi phạm BSA, sau đó các vị giám đốc được tại ngoại với số tiền lần lượt là 5 triệu đô la, 20 triệu đô la và 10 triệu đô la.

Theo cáo trạng, mỗi tội này có thể bị phạt tù đến 5 năm. Phiên tòa đã được lên kế hoạch vào ngày 28 tháng 3 năm 2022, bởi Thẩm phán Tòa án Quận Hoa Kỳ John George Koeltl ở New York. 

Theo báo cáo của The Royal Gazette , yêu cầu dẫn độ Dwyer đã được đệ trình lên Tòa sơ thẩm ở Bermuda và hiện đang chờ thống đốc Rena Lalgie phê duyệt. Thẩm phán Khamisi Tokunbo được cho là đã cho Dwyer bảo lãnh với mức gia hạn là 20.000 đô la. Cựu CEO sẽ phải đối mặt với phiên tòa tại New York cùng với những người đồng sáng lập Benjamin Delo và Samuel Reed.

BitMEX là một sàn giao dịch để giao dịch các dẫn xuất tiền điện tử, điển hình như các tùy chọn Bitcoin. Theo CoinMarketCap, đây là tám sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử phổ biến nhất, đã đăng ký khối lượng giao dịch 4,4 tỷ đô la trong 24 giờ qua.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com