Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Bitwise đệ trình hồ sơ đăng ký ETF Bitcoin

Bitwise Asset Management lên kế hoạch đăng ký một quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bởi các hợp đồng tương lai Bitcoin.

bitwise-bitcoin-etf

Nhà quản lý tài sản tiền điện tử Bitwise đang tìm cách khởi động một quỹ giao dịch trao đổi (ETF) gắn liền với các hợp đồng tương lai Bitcoin được thanh toán bằng tiền mặt. Theo thông báo này, Bitwise sẽ gia nhập hàng ngũ những người đăng ký ETF Bitcoin được đệ trình lên SEC.

ETF là sản phẩm đầu tư theo dõi giá của tài sản hoặc nhóm tài sản và giao dịch giống như cổ phiếu trên một sàn giao dịch thực tế. ETF Series Solutions đã hợp tác với Bitwise Index Services, một bộ phận của công ty quản lý tài sản, để nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vào thứ Ba, ngày 14 tháng 9.

Nếu được chấp thuận, Bitwise Bitcoin Strategy ETF sẽ không đầu tư trực tiếp vào Bitcoin. Thay vào đó, quỹ tìm cách tiếp xúc với Bitcoin chủ yếu thông qua các khoản đầu tư gián tiếp vào các hợp đồng tương lai Bitcoin được tiêu chuẩn hóa, thanh toán bằng tiền mặt được giao dịch trên các sàn giao dịch hàng hóa đã đăng ký với CFTC.

Theo hồ sơ, quỹ cũng có thể đầu tư vào các sản phẩm tài chính khác vào các phương tiện đầu tư tổng hợp và các quỹ được niêm yết tại Canada cung cấp khả năng tiếp xúc với Bitcoin, cũng như vào tiền mặt, chứng khoán của chính phủ Hoa Kỳ hoặc quỹ thị trường tiền tệ.

ETF Bitcoin gắn liền với tiền điện tử lớn nhất thế giới từ lâu đã là mong muốn của các nhà đầu tư Mỹ. Tuy nhiên SEC vẫn chưa phê duyệt một sản phẩm như vậy. Liên tục từ chối hoặc trì hoãn các quyết định, cơ quan lo ngại rủi ro liên quan đến thao túng thị trường và biến động của Bitcoin. 

Hiện tại, có hơn mười công ty đang xếp hàng để SEC phê duyệt đơn đăng ký, bao gồm cả những công ty như VanEck, Fidelity và SkyBridge. Tuy nhiên, hy vọng của họ về một ETF được hỗ trợ bởi Bitcoin dường như đang tắt dần hy vọng khi chủ tịch của cơ quan Gary Gensler đã thông báo vào tháng trước rằng chỉ chấp nhận những quỹ ETF gắn liền với hợp đồng tương lai Bitcoin.

Thông báo của Gensler đã thúc đẩy một số công ty, bao gồm Invesco, VanEck, Valkyrie Investments, Galaxy Digital và AdvisorShares, thực hiện việc đăng ký ETF hợp đồng tương lai Bitcoin. Nhà phân tích nghiên cứu của Bloomberg ETF, James Seyffart, cho rằng mọi người không muốn tiếp xúc với hợp đồng tương lai Bitcoin, họ muốn tiếp xúc với Bitcoin vật lý.

Mong muốn này cũng được phản ánh trong sản phẩm mới nhất của Bitwise khi nó đề cập đến khả năng đầu tư vào các quỹ ETF Bitcoin của Canada. Canada là một trong những quốc gia nơi các nhà đầu tư đã tiếp xúc với tiền điện tử chuẩn thông qua các quỹ ETF gắn với Bitcoin vật lý, với Purpose Bitcoin ETF, Evolve Bitcoin ETF và CI Galaxy đều được giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com