Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Bitwise Investment đệ trình ETF Bitcoin lên SEC

Các cuộc thảo luận về Quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) đang nóng lên khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) dường như đã bắt đầu phê duyệt một số quỹ.

Bitwise-ETF

Bitwise Investment là công ty mới nhất nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin với cơ quan quản lý Hoa Kỳ. Trong một tweet vào ngày 14 tháng 10, Giám đốc điều hành Matt Hougan cho biết đã đề xuất Bitwise ETF dựa trên hợp đồng tương lai BTC cho SEC.

Trước đó, công ty đã nộp đơn đăng ký Bitwise Bitcoin Strategy ETF vào tháng 9, tham gia một hàng dài các đề xuất đang chờ SEC phê duyệt. Giám đốc điều hành nói thêm rằng ETF không thể nắm giữ 100% hợp đồng tương lai BTC, vì vậy 85% là mức tối đa có thể có.

Theo nhà phân tích ETF của Bloomberg, Eric Balchunas, SEC đã sẵn sàng phê duyệt một số đề xuất vào tuần tới. ProShares Bitcoin Strategy ETF có thể là quỹ đầu tiên được phê duyệt khi thời hạn kết thúc vào ngày 18 tháng 10.

Vào ngày 14 tháng 10, Ark Invest cũng đã tham gia vào danh sách các công ty đợi ETF được phê duyệt với đơn đăng ký quỹ đầu tư vào hợp đồng tương lai Bitcoin. Giá Bitcoin đã có những tích cực, gần chạm mốc 60.000 USD trong 24 giờ qua.

ETF Bitcoin (Quỹ giao dịch trao đổi) được cho là một cách đơn giản và hợp pháp để giao dịch Bitcoin trên thị trường đối với các nhà đầu tư. Ba năm sau “mùa đông tiền điện tử 2018”, Bitcoin đã tăng gần gấp ba lần mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la và vượt quá mức vốn hóa thị trường là 1 nghìn tỷ đô la Mỹ.

Cho đến nay, Bitcoin là tiền điện tử lớn nhất trên thị trường được định giá hơn 2 nghìn tỷ đô la. Điều này càng khiến Bitcoin ETF trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Trong khi Canada hiện có 3 Bitcoin ETF, Mỹ vẫn chưa phê duyệt quỹ giao dịch nào.

ETF lần đầu tiên được ra mắt vào năm 1993 và dần trở nên phổ biến như một cách để các nhà đầu tư nhỏ lẻ đầu tư vào nhiều tài sản cùng một lúc. Nếu muốn đầu tư cùng lúc vào 500 công ty lớn nhất ở Hoa Kỳ, nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu trong S&P 500 ETF.

ETF Bitcoin hoạt động giống như bất kỳ ETF nào khác. Các nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu từ một quỹ ETF và có thể giao dịch chúng giống như giao dịch cổ phiếu của Apple hoặc Tesla. Với ETF Bitcoin, các nhà đầu tư không phải lo lắng về khóa riêng, lưu trữ hoặc bảo mật. Họ sở hữu cổ phiếu của quỹ ETF và có thể tham gia vào thị trường tiền điện tử mà không cần phải mua và nắm giữ.

Đây là lý do tại sao rất nhiều quỹ đầu cơ và công ty đầu tư khác đã đệ trình Bitcoin ETF lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) - có ít nhất bảy đơn đăng ký Bitcoin ETF từ các tổ chức tính đến tháng 4 năm 2021, điển hình như Example Treue, VanEck, SkyBridge Capital, Bitwise…