Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Blockchain.com nâng mức định giá lên 14 tỷ đô la

Blockchain.com đã trở thành một trong những nền tảng tiền điện tử có giá trị nhất sau khi kết thúc vòng gọi vốn mới nhất với mức định giá khoảng 14 tỷ đô la, theo Bloomberg.

crypto

Vòng tài trợ được dẫn dắt bởi Lightspeed Venture Partners và Baillie Gifford & Co. Cả hai cái tên đều là những nhà đầu tư hiện tại của công ty tiền điện tử. Được thành lập vào năm 2011, Blockchain.com đã trở thành nền tảng tiền điện tử lớn nhất hiện nay.

Hiện nay, công ty có khoảng 37 triệu người dùng đã được xác minh với 82 triệu ví và đã xử lý hơn 1 nghìn tỷ đô la giao dịch. Năm ngoái, công ty đã chuyển trụ sở chính tại Mỹ từ New York đến Miami.

Mức định giá mới nhất là một bước nhảy đáng kể so với mức định giá 5,2 tỷ đô la của công ty đạt được vào tháng 3 năm ngoái khi nền tảng đã thu về được hơn 300 triệu đô la. Khi đó, Lightspeed và VY Capital đã tham gia vào vòng huy động vốn với tư cách là nhà đầu tư.

Mặc dù ban đầu là một công ty của Anh, Blockchain.com lại rút khỏi danh sách các công ty tiền điện tử tiến hành đăng ký giấy phép với Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA). Khi đó, Blockchain.com đã rút đơn đăng ký vào ngày 29 tháng 3 và sẽ hoạt động ở Châu u với giấy phép của Lithuania.

Trong khi đó, các đối thủ khác của Blockchain.com đang được định giá rất lớn. FTX do tỷ phú tiền điện tử Sam Bankman-Fried dẫn đầu, đã đạt mức định giá là 25 tỷ đô la, trong khi chi nhánh ở Mỹ của nền tảng được định giá 8 tỷ đô la. Trong khi đó, định giá của Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất toàn cầu về khối lượng giao dịch, vẫn chưa được tiết lộ.

Trong khi đó, Bitcoin vẫn giữa nguyên ở mức giá 47.000 đô la mặc dù chứng kiến nhiều biến động trong tuần qua. Theo Glassnode, một nền tảng phân tích chuỗi, số BTC trị giá khoảng 2,1 tỷ đô la đã chuyển khỏi các sàn giao dịch, so với dòng tiền 1,2 tỷ đô la.

Whale Alert gần đây đã cho biết 2.000 Bitcoin trị giá hơn 94 triệu đô la đã được chuyển từ Coinbase sang một ví không xác định. Số dư BTC trên các sàn giao dịch nổi bật đã giảm xuống kể từ đầu năm 2021.

Coinbase là một trong những sàn giao dịch kỹ thuật số bị ảnh hưởng nặng nề nhất gần đây. Theo Glassnode, số dư BTC trên Coinbase đã giảm hơn 36% kể từ tháng 4 năm 2020. Trong tuần thứ hai của tháng 3 năm 2022, các tài khoản cá voi tiền điện tử đã chuyển gần 30.000 Bitcoin khỏi Coinbase.