Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Blockchain trở thành xu hướng chính trong chính phủ điện tử

Công nghệ chuỗi khối vẫn là một trong những xu hướng được quan tâm hàng đầu trong các tổ chức tài chính, chính phủ và trong các công ty thương mại trên toàn thế giới.

blockchain

Chính phủ Gibraltar đã triển khai kế hoạch tích hợp chuỗi khối RSK vào nền tảng điện tử của nhà nước eGov để cải thiện chất lượng dịch vụ. Gibraltar cho biết việc kết hợp công nghệ vào các quy trình hoạt động của chính phủ sẽ cải thiện và tăng khả năng tương tác giữa các ban ngành, theo Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Tài chính và Kỹ thuật số Gibraltar, Albert Isola cho biết.

Các nhà chức trách đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ Latinh, Bitso và nhóm phát triển IOVlabs để xây dựng chuỗi khối RSK. Ở giai đoạn đầu, công nghệ chuỗi khối sẽ đóng vai trò lưu trữ tài liệu chính phủ và dữ liệu cá nhân một cách an toàn và được bảo mật.

Puerto Rico cũng sẽ triển khai công nghệ blockchain với mục đích chống tham nhũng ở bộ máy chính phủ. Vấn đề tham nhũng ở Puerto Rico là một bài toán nhức nhối khi gần đây thị trưởng của Catano, Felix Delgado, đã nhận tội hối lộ với số tiền hơn 100.000 USD.

Rafael Hernandez, Chủ tịch Hạ viện Puerto Rico, đã tham vấn kế hoạch áp dụng công nghệ chuỗi khối với các đại diện đến từ nhiều công ty cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain. Theo ông, sáng kiến ​​này cũng sẽ trở thành một phần trong kế hoạch biến hòn đảo thành trung tâm đổi mới tiền điện tử và blockchain.

Florida thông báo sẽ sử dụng blockchain để cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị. Thống đốc Florida Ron Desantis đã công bố về kế hoạch chi tiêu ngân sách của tiểu bang trong năm 2022/2023, trong đó có đề xuất sử dụng blockchain để cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị. Theo đó, tiểu bang sẽ tài trợ cho các chương trình blockchain với tổng số tiền là 500.000 đô la.

Công ty cung cấp bảo hiểm nhân thọ SE2 cũng đã hợp tác với nhà cung cấp phần mềm Digital Asset để áp dụng blockchain trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ. Việc triển khai công nghệ này sẽ giúp công ty lưu trữ an toàn dữ liệu của khách hàng, tránh gian lận và đẩy nhanh quá trình số hóa quy trình làm việc.

Có thể nói, chính phủ các nước đang rất quan tâm đến lĩnh vực blockchain và tiền điện tử khi xu hướng này ngày càng phát triển. Gần đây, Nga đã yêu cầu sàn giao dịch Coinbase cung cấp dữ liệu về khách hàng.

Theo đó, sàn giao dịch đã nhận được 5.562 yêu cầu khai báo thông tin khách hàng đến từ các chính phủ trong ba quý đầu năm 2021, trong đó 84% là từ Hoa Kỳ, Anh và Đức. Nga, Latvia, Hy Lạp, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Bosnia và Herzegovina và Hungary cũng đã liên hệ với Coinbase để cung cấp thông tin về hoạt động của khách hàng.

Số lượng yêu cầu mà sàn giao dịch nhận được trong ba quý đầu năm 2021 cao hơn khoảng 27% so với cả năm 2020. Hiện tại, nền tảng này, theo dữ liệu riêng, có hơn 73 triệu khách hàng trên khắp thế giới.

Vào tháng 6, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết từ đầu năm đến nay, sàn giao dịch đã nhận được 5600 yêu cầu từ các cơ quan thực thi pháp luật. So với năm 2020, con số này đã tăng gấp đôi.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com