Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

BlockFi đầu tư tiền điện tử trong lĩnh vực thể thao

Thông tin BlockFi ký hợp đồng với NBA Draft khiến nhiều người lo ngại giữa những rào cản về quy định, liệu BlockFi có đuổi kịp FTX trong việc đầu tư liên quan đến thể thao không?

blockfi-ki-ket-hop-dong-voi-cau-thu-the-thao

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thể thao và thể thao điện tử, đã ký một số hợp đồng tài trợ vào năm 2021. Bên cạnh FTX, BlockFi đã thông báo trong tuần này rằng họ đã thiết lập được một mối quan hệ hợp tác với cầu thủ NBA Cade Cunningham.

Trước đó, Trevor Lawrence đã ký một thỏa thuận tương tự với Blockfolio. Thỏa thuận trị giá hàng triệu đô la kéo dài nhiều năm, trong đó những khoản thanh toán của Lawrence sẽ được giao dịch bằng Bitcoin, Ethereum và Solana.

Cunningham sẽ đại hiện hình ảnh cho BlockFi trong suốt thời gian của thỏa thuận, bao gồm các hoạt động liên quan đến giáo dục tiền điện tử. Các điều khoản của hợp đồng không được tiết lộ, tuy nhiên Cunningham sẽ nhận được các khoản tiền dưới dạng Bitcoin trả vào tài khoản BlockFi của anh ấy.

Đối với FTX, sàn giao dịch đã có một năm đầy ấn tượng khi tăng định giá lên 18 tỷ đô la vào tháng 7 sau vòng tài trợ Series B 900 triệu đô la. Trong bối cảnh chi tiêu tài trợ tăng mạnh, sàn giao dịch cũng đã chứng kiến ​​lưu lượng truy cập web tăng vọt ngay cả khi thị trường gặp khó khăn vào đầu mùa hè này.

Cũng giống như FTX với Lawrence, BlockFi hy vọng rằng sự nổi lên của Cunningham sẽ giúp sàn giao dịch truyền bá thương hiệu và các sản phẩm một cách rộng rãi. BlockFi là một trong những dịch vụ cho vay tiền điện tử hàng đầu và được biết đến với các tài khoản tiết kiệm tiền điện tử trả lãi khi nắm giữ Bitcoin, Ethereum và các tài sản khác.  

Tuy nhiên, công ty BlockFi hiện đang đối mặt với những cáo buộc liên quan đến những quy định đến từ năm bang của Hoa Kỳ khi cho rằng các tài khoản tiết kiệm lãi suất tiền điện tử của BlockFi là dịch vụ chứng khoán bất hợp pháp, không được đăng ký.

New Jersey, Alabama, Texas, Vermont và Kentucky đều đã có hành động chống lại công ty trong tháng trước dưới hình thức ngừng hoạt động và hủy bỏ sau khi đã đưa ra thông báo về nguyên nhân. BlockFi vẫn khẳng định rằng các tài khoản tiết kiệm của công ty không phải là dịch vụ chứng khoán.

Nhưng BlockFi đã có động thái ngừng cung cấp các tài khoản mới ở Kentucky. Liệu thỏa thuận của BlockFi với Cunningham có giúp thương hiệu vượt qua được dư luận xấu xung quanh việc vi phạm quy định hay không vẫn còn là câu hỏi rất khó trả lời.

Đối với FTX, sàn giao dịch đã xác đinh rõ tiềm năng của các giải đấu thể thao trong không gian tiền điện tử. Ngoài thỏa thuận với Lawrence, FTX đã tài trợ cho nhà thi đấu Miami Heat trong một bản hợp đồng để giành được quyền đặt tên trị giá 135 triệu đô la trong 19 năm. Đồng thời, FTX cũng trở thành nhà tài trợ tiền điện tử chính thức của Major League Baseball với logo của FTX được in trên đồng phục của trọng tài và đưa ngôi sao NFL Tom Brady trở thành đại sứ thương hiệu.

Cuối tháng 4, Blockfolio, công ty FTX đã mua vào tháng 8 năm ngoái với giá 150 triệu đô la, đã ký một thỏa thuận chứng thực với Trevor Lawrence. Trong tháng này, Blockfolio tài trợ cho võ sĩ quyền anh Logan Paul để quảng cáo ứng dụng bằng mã QR trên áo phông trong trận đấu ngày 6 tháng 6 với đối thủ Floyd Mayweather.

FTX thậm chí còn đang đào sâu vào lĩnh vực thể thao điện tử khi ký hợp đồng với tổ chức nổi tiếng TSM (nay là TSM FTX) với hợp đồng 10 năm trị giá 210 triệu đô la. Không dừng lại ở đó, FTX cũng tài trợ cho các cuộc thi thể thao điện tử Liên minh huyền thoại với một bản hợp đồng kéo dài 7 năm.

Nếu mục tiêu của FTX là mở rộng sự phổ biến về thương hiệu và thu hút nhiều người hơn đến sàn giao dịch của mình, thì những dấu hiệu ban đầu của thị trường là vô cùng tích cực. Dữ liệu từ ICO Analytics (trích dẫn SimilarWeb) từ tháng 7 năm 2021 — đã được đăng trên Twitter của Giám đốc điều hành và người sáng lập FTX Sam Brinkman-Fried — cho thấy lưu lượng truy cập web vào FTX tăng 66% hàng tháng.

Không có sàn giao dịch nào khác đạt được mốc đó trong suốt khoảng thời gian vừa qua. Trên thực tế, phần lớn các sàn giao dịch đã giảm lưu lượng truy cập trong bối cảnh thị trường đi xuống vào mùa hè, do giá tiếp tục giảm trước khi tăng vào cuối tháng và có sự bùng nổ vào tháng 8.

Đối với BlockFi, vẫn chưa rõ công ty có kế hoạch tiếp thị tiền điện tử như thế nào đối với những người hâm mộ thể thao , nhưng FTX đã đẩy mạnh vào lĩnh vực này và cho thấy sự hiệu quả rõ rệt.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com