Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

BNY Mellon hợp tác với Grayscale thành lập quỹ Bitcoin ETF

Grayscale Investments sẽ hợp tác với BNY Mellon làm nhà cung cấp dịch vụ tài sản cho Grayscale Bitcoin Trust.

BNY-hop-tac-Grayscale-lap-quy-ETF

Thương vụ làm ăn này là bước chuyển lớn có thể Bitcoin Trust trở thành quỹ Bitcoin ETF đầu tiên của Mỹ. Người quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới đã hợp tác với ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ BNY Mellon là một tin tốt đối với những người đam mê tiền điện tử. Theo cam kết, BNY sẽ hoạt động như một nhà cung cấp dịch vụ tài sản cho Grayscale trong hành trình chuyển đổi quỹ ủy thác Bitcoin của mình thành một quỹ giao dịch trao đổi (ETF).

Trong một thông báo vào hôm thứ Ba, Grayscale tiết lộ rằng họ sẽ chính thức bắt đầu hợp tác với BNY Mellon vào ngày 1 tháng 10 năm 2021. Ngoài các dịch vụ kế toán và hành chính, BNY Mellon cũng sẽ cung cấp dịch vụ đại lý chuyển nhượng và ETF nếu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch chấp thuận đơn đăng ký của Grayscale.

Michael Sonnenshein, Giám đốc điều hành của Grayscale Investments, cho biết hợp tác với BNY Mellon là một cột mốc quan trọng trong việc chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust thành ETF. BNY Mellon có danh tiếng lâu năm là nhà cung cấp đáng tin cậy và đã thành lập nhóm phát triển duy nhất hiện nay chuyên nghiên cứu các loại tài sản tiền tệ kỹ thuật số đang trong giai đoạn phát triển.

Về phần mình, BNY Mellon đã thực hiện một bước đột phá vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Tổ chức tài chính hàng đầu đã ra mắt đơn vị tiền điện tử ở Ireland vào tháng trước. Cụ thể, vào ngày 30 tháng 5, ngân hàng BNY Mellon đã ra mắt Trung tâm đổi mới kỹ thuật số tại Dublin, Ireland. Ngân hàng sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký cho các loại tài sản khác nhau, cho phép khách hàng nắm giữ, chuyển giao và phát hành tài sản kỹ thuật số.

Trong quá khứ, BNY Mellon cũng đa thông báo họ sẽ triển khai một dịch vụ lưu ký tiền điện tử mới để hỗ trợ Bitcoin và các đồng tiền khác vào tháng 2. Một tháng sau, ngân hàng này tiết lộ khoản đầu tư chiến lược vào công ty khởi nghiệp tiền điện tử Fireblocks.

Kể từ khi BNY Mellon lần đầu tiên đưa ra thông báo vào tháng 2, một số ngân hàng lớn khác đã tham gia vào không gian tiền điện tử. Vào tháng 3, ngân hàng đầu tư Morgan Stanley đã trở thành một trong những ngân hàng Mỹ đầu tiên cho phép khách hàng của mình thực hiện giao dịch với Bitcoin. Vài tuần sau, gã khổng lồ Goldman cũng tham gia vào cuộc đua chinh phục đồng tiền kỹ thuật số đầy tiềm năng.