Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

BNY Mellon ra mắt nền tảng lưu ký tiền điện tử

Nền tảng lưu ký sẽ cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào Bitcoin và Ethereum.

bny-mellon

Ngân hàng New York Mellon (BNY Mellon) hiện là ngân hàng lâu đời thứ ba ở Hoa Kỳ, đang có kế hoạch ra mắt nền tảng lưu ký tài sản kỹ thuật số cho phép các khách hàng tổ chức tiếp xúc với tiền điện tử. Để triển khai các dự án tiền ảo, BNY Mellon đã hợp tác với Fireblocks và Chainalysis.

Nền tảng lưu ký sẽ cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) trong ví tiền điện tử BNY Mellon, được hỗ trợ bởi công nghệ Fireblocks. Fireblocks là nền tảng giúp các tổ chức tài chính lưu trữ, di chuyển và phát hành tiền điện tử. BNY Mellon cho biết nền tảng này sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Ngoài ra, BNY Mellon cho biết động thái này sẽ đưa BNY Mellon trở thành ngân hàng đầu tư đầu tiên tham gia vào không gian lưu ký kỹ thuật trên số toàn cầu. Đầu tuần này, vào ngày 24 tháng 2, BNY Mellon cũng tuyên bố đã hợp tác với Chainalysis. Mối quan hệ này đưa BNY Mellon trở thành ngân hàng đầu tiên trên thế giới sử dụng phần mềm của nền tảng dữ liệu blockchain.

Hơn nữa, BNY Mellon cũng cho biết vào tháng 1 năm 2022 rằng trong thời gian tới, nền tảng sẽ triển khai nhiều dự án liên quan đến tiền điện tử khi giám đốc tài chính (CFO) Emily Portney cho biết tài sản này có thể đóng góp vào doanh thu của ngân hàng vào năm 2023 hoặc 2024.

Trong khi đó, thống đốc ngân hàng trung ương Tây Ban Nha lại vô cùng cẩn trọng trước những rủi ro mà tiền điện tử có thể gây ra cho hệ thống ngân hàng truyền thống của quốc gia. Giống như nhiều người đứng đầu ngân hàng trung ương khác trên thế giới, Pablo Hernández de Cos cho biết tiền điện tử có thể là mối đe dọa đối với chủ quyền tiền tệ ở các nước.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ gần đây cũng đã phát hành một báo cáo về việc phát triển CBDC. Tuy nhiên, FED đã nói rằng đây chỉ là bước đầu tiên và không có ý định tiếp tục phát triển CBDC mà không có sự hỗ trợ từ Nhà Trắng và Quốc hội.

Trong bản báo cáo, Fed tuyên bố rằng CBDC có thể mang lại lợi ích trong việc thanh toán xuyên biên giới. Tuy nhiên, CBDC cũng đi kèm với những rủi ro như giảm số lượng tiền gửi trong hệ thống ngân hàng.