Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Bộ ảnh Kobe Bryant được đấu giá NFT để đóng góp cho tổ chức từ thiện

Những bức ảnh đầu sự nghiệp của ngôi sao quá cố NBA sẽ được bán đấu giá dưới dạng Ethereum NFT để đóng góp vào quỹ cho Tổ chức Thể thao Mamba & Mambacita.

hinh-anh-nft-kobe-bryant

Cụ thể, Cryptograph sẽ phát hành những bức ảnh của ngôi sao quá cố NBA Kobe Bryant dưới dạng ảnh sưu tầm của NFT, bao gồm tám bức ảnh được chụp vào năm 1999. Tất cả số tiền thu được đều đóng góp cho Tổ chức Thể thao Mamba & Mambacita được đặt theo tên của Bryant và con gái của ông, Gianna.

Để vinh danh Kobe Bryant Day và giúp người hâm mộ ôn lại kỷ niệm của ngôi sao quá cố NBA sau khi anh qua đời vào năm 2020, nền tảng Cryptograph của NFT đã thông báo rằng họ sẽ bán đấu giá những bức ảnh chưa từng thấy trước đây của Bryant. Nhiếp ảnh gia Davis Factor đã chụp những bức ảnh này vào năm 1999, thời kỳ đầu trong sự nghiệp của Bryant.

Trong một cuộc phỏng vấn được chia sẻ bởi Cryptograph, Factor nói rằng buổi chụp hình diễn ra tại một cơ sở đóng gói thịt ở trung tâm thành phố Los Angeles và anh phải mang theo máy phát điện để cung cấp năng lượng cho hệ thống đèn vì tòa nhà không có dịch vụ điện. Những bức ảnh đen trắng mang đến cái nhìn rõ hơn về huyền thoại NBA trước những thành công lớn nhất trong sự nghiệp của ông, bao gồm 5 lần vô địch NBA với Los Angeles Lakers — lần đầu tiên vào năm 2000.

Cryptograph sẽ phát hành 8 bức ảnh phiên bản đơn dưới dạng sưu tầm của NFT. Tất cả số tiền thu được từ các cuộc đấu giá sẽ đóng góp cho Tổ chức Thể thao Mamba & Mambacita, được thành lập bởi Vanessa, góa phụ của Bryant.

Tổ chức này được thành lập để hỗ trợ cho các vận động viên nữ trẻ tuổi và các cá nhân không có cơ hội phát triển sự nghiệp. Tổ chức không tham gia vào dự án NFT, nhưng người sáng lập Cryptograph Tommy Alastra cho biết công ty đã liên hệ với tổ chức để đảm bảo chuyển tất cả doanh thu có được từ việc bán hàng.

Cryptograph được ví như một nền tảng từ thiện dựa trên việc bán NFTs đúc trên Ethereum blockchain. Đầu tháng này, nền tảng này đã phát hành NFTs đối với bức ảnh của cố thủ trưởng Soundgarden, Chris Cornell.

Những hình ảnh này là một trong những bức ảnh cuối cùng được chụp về Cornell trong suốt cuộc đời của ông. Cuộc đấu giá bắt đầu vào ngày 5 tháng 8, trên trang web của Cryptograph.

Một phần số tiền thu được từ việc mua bán đã được chuyển cho Phoenix House, một tổ chức phi lợi nhuận tập cung cấp các chương trình cai nghiện cho bệnh nhân. Sự kiện này có sự ủng hộ của bà Vicky, góa phụ của Cornell.

Dự án có tên là “Buổi họp cuối cùng”, được quay vào năm 2017 - năm mất của Cornell - bởi nhiếp ảnh gia Randall Slavin. Cũng giống như với Cornell, doanh số bán hàng trên thị trường thứ cấp của Bryant NFTs sẽ được quyên góp cho Tổ chức Thể thao Mamba & Mambacita.

NFT đóng vai trò như một chứng thư sở hữu đối với một mặt hàng kỹ thuật số. Cryptograph không phải là dự án duy nhất trong thị trường NFT khai thác các buổi chụp ảnh cổ điển để tạo ra các bộ sưu tập kỹ thuật số. Vào tháng 4, nhiếp ảnh gia Jesse Frohman đã bán những bức ảnh chụp với Kurt Cobain của ban nhạc rock Nirvana có sức ảnh hưởng lớn.  

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com