Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Bồ Đào Nha áp dụng khung thuế đối với tiền điện tử

Bộ trưởng Tài chính của Bồ Đào Nha tiết lộ rằng chính phủ đã cam kết áp thuế đối với tiền điện tử. Theo đó, các cơ quan của đất nước đang chuẩn bị thảo luận về quy định và thuế tiền điện tử.

tin-tuc-bitcoin

Bồ Đào Nha, đất nước nổi tiếng là thiên đường thuế cho các nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số, sẽ sớm công bố dự luật mới tập trung vào việc đánh thuế tiền điện tử. Trong một phiên điều trần tại Quốc hội nước Cộng hòa, Bộ trưởng Tài chính của đất nước, Fernando Medina, tiết lộ rằng chính phủ cam kết tạo ra một khuôn khổ thích hợp bao gồm việc đánh thuế đối với khoản lợi nhuận thu được từ việc bán tiền điện tử chẳng hạn như Bitcoin.

Ngay sau phát biểu của Medina, Mendonça Mendes tuyên bố rằng các nỗ lực của chính phủ không chỉ tập trung vào việc đánh thuế thu nhập mà còn hướng đến các hình thức thuế khác như VAT và Thuế tem.

Đáng chú ý, luật hiện hành ở Bồ Đào Nha không cho phép chính phủ áp thuế đối với thu nhập thu được từ các giao dịch này. Trong khi đó, El Salvador, quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào tháng 9 năm 2021, dưới sự lãnh đạo của Tổng thống El Salvador, sẽ tổ chức một trong những cuộc thảo luận lớn nhất về Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele, đã thông báo trên Twitter về nội dung của cuộc thảo luận. Sẽ có 32 ngân hàng trung ương và 12 cơ quan tài chính từ 44 quốc gia sẽ tham gia vào cuộc thảo luận.

Trong các dòng tweet sau đó, Bukele tiết lộ rằng Ngân hàng Trung ương São Tomé và Príncipe, Ngân hàng Trung ương Paraguay, Ngân hàng Quốc gia Angola, Ngân hàng Ghana, Ngân hàng Namibia, Ngân hàng Uganda, Ngân hàng Trung ương Cộng hòa Guinea, Trung Ngân hàng Madagascar, Ngân hàng Cộng hòa Haiti và Ngân hàng Cộng hòa Burundi, Ngân hàng Trung ương Eswatini và Bộ Tài chính, Ngân hàng Trung ương Jordan, Ngân hàng Trung ương Gambia, Ủy ban Quốc gia về Ngân hàng và Seguros của Honduras, Bộ Tài chính và Ngân sáchMadagascar và Cơ quan Tiền tệ Maldives đều sẽ tham dự cuộc họp.

Tính đến thời điểm hiện tại, quốc gia thứ hai trên thế giới chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp là Cộng hòa Trung Phi dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Faustin-Archange Touadéra, mặt khác, khi Tổng thống Panama, Nito Cortizo, ký dự luật chính thức, Panama sẽ trở thành quốc gia thứ ba hợp pháp hóa BTC.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com