Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Bộ Thương mại Nga yêu cầu thị trường khai thác tiền điện tử nên được quản lý chặt chẽ

Khai thác tiền điện tử chiếm hơn 2% tổng lượng điện tiêu thụ ở Nga và không bị đánh thuế hay quản lý.

tin-tuc-bitcoin

Vasily Shpak, Phó trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Liên bang Nga, gần đây đã tiết lộ rằng hoạt động khai thác tiền điện tử chiếm hơn 2% tổng lượng điện tiêu thụ ở Nga, nhiều hơn cả ngành nông nghiệp. Đáng chú ý, hoạt động khai thác tiền điện tử ở quốc gia này hiện không bị đánh thuế hoặc được giám sát theo quy định. Shpak cho biết điều này có thể dẫn đến rủi ro cho các nhà đầu tư và do đó, thị trường cần được hoạt động dưới sự quản lý của các cơ quan chức năng.

Về khả năng khai thác bitcoin, Nga đứng thứ ba sau Hoa Kỳ và Kazakhstan. Sau khi Ngân hàng Trung ương đề xuất cấm các hoạt động khai thác, cuộc thảo luận về sự cần thiết phải hợp pháp hóa hoạt động khai thác tiền điện tử ở Liên bang Nga đã được triển khai.

Tuy nhiên, Mikhail Vladimirovich Mishustin, thủ tướng Nga, nói rằng chính phủ đồng ý với lập trường của Ngân hàng Trung ương rằng tiền điện tử không thể được sử dụng như một hình thức thanh toán trên lãnh thổ Liên bang Nga, nhưng việc phát triển khai thác tiền điện tử có thể được xem xét. Mặt khác, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Liên bang Nga, Denis Manturov, cho biết Nga cuối cùng sẽ chấp nhận tiền điện tử để trở thành phương thức thanh toán hợp pháp.

Trong khi đó, theo một hãng truyền thông địa phương, Ấn Độ đang tăng tốc triển khai kế hoạch để phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) cũng cho biết đã sẵn sàng đưa tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương vào thử nghiệm.

Theo kế hoạch, CBDC phải phù hợp với các mục tiêu chính sách tiền tệ của Ấn Độ, sự ổn định tài chính và hoạt động hiệu quả của hệ thống tiền tệ và thanh toán. RBI cũng đã ra mắt Trung tâm Đổi mới Ngân hàng (RBIH), một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ có trụ sở chính tại Bengaluru.