Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Bộ trưởng Tài chính Zimbabwe đang xem xét đến tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử đã thu hút được nhiều sự chú ý vào năm 2021, không chỉ từ các tổ chức và tỷ phú mà còn từ nhiều quốc gia trên thế giới.

zimbabwean

El Salvador là quốc gia đầu tiên làm nên lịch sử thông qua việc thực hiện đấu thầu hợp pháp Bitcoin trong nước. Điều này đã tạo ra hiệu ứng domino dẫn đến việc Paraguay, Argentina và Panama cũng cố gắng hợp pháp hóa việc sử dụng tiền điện tử trong lĩnh vực tài chính.

Giờ đây, Zimbabwe cũng có thể tham gia vào hiệp hội liên minh tiền điện tử đang ngày càng phát triển, như Bộ trưởng tài chính Zimbabwe gần đây đã nói rằng không thể bỏ qua tiền điện tử vào thời điểm này.

Bộ trưởng Tài chính Zimbabwe khẳng định rằng sử dụng tiền điện tử là giải pháp cho các giao dịch nước ngoài. Mthuli Ncube đưa ra con số gần 30% thanh niên của đất nước đang đầu tư vào tài sản tiền điện tử.

Theo một báo cáo được công bố trên tờ Herald, Bộ trưởng Tài chính đã thu hút sự chú ý khi nói rằng sẽ khuyến khích việc sử dụng tiền điện tử như một loại tài sản cố định. Ncube cho biết chính phủ Zimbabwe đã bắt đầu điều chỉnh các điều luật liên quan đến cryptocurrencies.

Với sự quan tâm ngày càng tăng của các quốc gia gặp khó khăn về tài chính đối với tiền điện tử, tài sản kỹ thuật số đang tạo nên những dấu ân trong nền tài chính thế giới. Trước đây, Ngân hàng Trung ương Zimbabwe đã quyết định cấm tất cả các giao dịch tiền điện tử tại các ngân hàng của nước này. Các giao dịch liên quan đến tiền điện tử thậm chí được coi là tiếp tay cho những hành vi rửa tiền và các bọn tội phạm.

Tuy nhiên, trong nhiệm kỳ 2018 của mình, bộ trưởng tài chính của Zimbabwe đã gây ra sự phấn khích trong cộng đồng tiền điện tử ông bày tỏ sự ủng hộ đối với blockchain và tiền điện tử. Khi Mthuli Ncube được bổ nhiệm làm bộ trưởng tài chính Zimbabwe vào tháng 9 năm 2018, những người đam mê tiền điện tử của đất nước hy vọng ông sẽ gỡ bỏ một số hạn chế áp dụng đối với giao dịch tiền điện tử.

Hiện nay, có gần ba triệu người Zimbabwe sống ở nước ngoài và số tiền họ gửi về nước chỉ chiếm hơn 7% sản lượng kinh tế của đất nước vào năm ngoái, theo Ngân hàng Thế giới. Tuy nhiên, dịch vụ chuyển tiền trung gian lại chiếm từ 10 đến 20% phí hoa hồng, đây là một con số không hề nhỏ.