Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Bộ trưởng Thương mại tuyên bố Nga chắc chắn sẽ chấp nhận tiền điện tử để thanh toán

Denis Manturov tin rằng Nga sớm hay muộn cũng sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Trước đó, Bộ tài chính đã đưa ra khuyến nghị hợp pháp hóa tiền điện tử trong dự luật tháng 4 "Về tiền tệ kỹ thuật số".

tin-tuc-bitcoin

Hiện cả Ngân hàng Trung ương và chính phủ đều tích cực tham gia thảo luận vô cùng sôi nổi. Cho đến nay, năm 2022, chính phủ của đất nước đã tiến hành nhiều kế hoạch áp dụng tiền điện tử trên các phương diện khác nhau, mặc dù chưa có khung quy định chính xác liên quan đến thanh toán tài sản kỹ thuật số được hoàn thiện. Tuy nhiên, Manturiov tin rằng chính phủ sớm hay muộn sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Cho đến gần đây, Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) và Bộ Tài chính đã hoàn toàn phản đối các quan điểm về quy định tiền điện tử. Ngân hàng trung ương muốn chính phủ đưa ra một lệnh cấm tuyệt đối thay vì tiến hành đánh thuế tương tự như Ấn Độ.

Trước đó, CBR đã đưa ra một lệnh cấm toàn diện đối với hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử trong nước vào tháng Giêng với lo ngại về các rủi ro tiềm ẩn tác động đến sự ổn định của nền tài chính. Sau cuộc xung đột đang diễn ra với Ukraine, tháng trước CBR thừa nhận đã thực hiện một cách tiếp cận quá khắc nghiệt đối với tiền điện tử, điều này có thể đã cản trở sự phát triển của ngành.

Mặt khác, Bộ Tài chính cho rằng việc lưu thông tiền điện tử ở Liên bang Nga nên được quản lý và đánh thuế hơn là bị cấm. Trong khi đó, diễn đàn chính trị liên chính phủ G7 được cho là sẽ thảo luận về quy định về tiền điện tử trong cuộc họp sắp tới ở Đức.

Theo Reuters, François Villeroy de Galhau, Thống đốc Ngân hàng Pháp, cho biết trong cuộc họp sắp tới tại các thành phố Bonn và Königswinter của Đức, các thống đốc ngân hàng trung ương và bộ trưởng tài chính từ Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada, Đức, Pháp, Ý và Nhật Bản có thể bàn về những thách thức trong việc thành lập khung quy định cho tiền điện tử.

Các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương của bảy quốc gia sẽ họp tại Đức từ ngày 18–20 tháng 5 để thảo luận về các chính sách hướng đến mục tiêu phục hồi và ổn định tài chính sau đại dịch COVID-19. Bên cạnh đó, nhóm cũng đưa ra cảnh báo rằng một số stablecoin nhất định có thể đe dọa hệ thống tài chính toàn cầu vào năm 2019.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com