Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Bobby Lee báo hiệu một lệnh cấm tiền điện tử sắp tới từ Trung Quốc

Lee tin rằng có thể Trung Quốc sẽ ra lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử và bitcoin.

bobby-lee-bao-hieu-lenh-cam-tien-dien-tu-tai-trung-quoc

Bobby Lee là người Bitcoin Maximalist (hay còn được gọi là người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin – người có niềm tin vững chắc đối với Bitcoin). Ông đồng thời là Giám đốc điều hành của Ballet, gần đây đã thảo luận về tác động của cuộc đàn áp liên tục của Trung Quốc đối với tiền điện tử.

Trong bối cảnh chính phủ thể hiện sự ủng hộ nhiệt tình đối với đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số, Bobby Lee cho rằng Bắc Kinh ngày càng thể hiện thái độ thù địch đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Trong cuộc chiến đối đầu với chính phủ Trung Quốc trong nhiệm kỳ điều hành BTCChina - sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên của Trung Quốc, Bobby Lee cho biết Trung Quốc muốn điều tiết tiền điện tử để đạt được mục tiêu là toàn cầu hóa đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Ông nói thêm rằng chính phủ Trung Quốc không quan tâm đến hệ thống tiền điện tử khổng lồ đang tồn tại và phát triển trong khu vực. Khi được hỏi về dự đoán của Lee đối với những động thái tiếp theo đến từ Trung Quốc, ông cho rằng chính phủ sẽ tăng cường giám sát quy định và có thể trong 4-5 năm nữa, tiền điện tử có thể bị cấm hoàn toàn.

Lệnh cấm gần đây của chính phủ đối với hoạt động khai thác tiền điện tử và các giao dịch liên quan nó nhằm mục đích ngăn cản công dân tham gia vào các khoản đầu tư rủi ro cao do sự bùng nổ về khối lượng giao dịch. Lee cũng cho biết thêm Bitcoin không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và không nghĩ rằng ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ bị ảnh hưởng bởi sự thoái lui của Trung Quốc.

Mạng lưới phi tập trung toàn cầu của Bitcoin đã khiến ông tin rằng lập trường của Trung Quốc trong việc chấp nhận hoặc hạn chế tiền điện tử sẽ không ảnh hưởng đến bitcoin hoặc thị trường tiền điện tử về lâu dài.

Bên cạnh động thái gần đây của Elon Musk đối với việc áp dụng bitcoin tại Tesla, doanh nhân kỳ cựu này hy vọng sẽ có thêm nhiều công ty trong danh sách Fortune 500 bổ sung thêm lượng bitcoin và tiền điện tử vào danh mục đầu tư hiện tại của họ vào năm 2021. Nhưng trước bối cảnh có tham gia của các doanh nghiệp chính thống vào không gian tiền điện tử, Trung Quốc sẽ tiếp tục hạn chế các hoạt động giao dịch tiền điện tử, đồng thời cho phép các cá nhân nắm giữ và giao dịch bitcoin.

Do các quy định gần đây về tiền điện tử của Trung Quốc nhằm chống lại giao dịch mang tính rủi ro, các doanh nghiệp tiền điện tử đã bắt đầu chủ động thực hiện các bước để đảm bảo tính bảo mật và sự phù hợp trong hệ sinh thái. Theo một báo cáo gần đây liên quan đến sự phát triển này, FTX đã công bố giới hạn đòn bẩy giao dịch của mình lên 20 lần, tăng so với 101 lần trước đó.