Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Bondly Finance bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Bondly Finance bị tấn công bởi một nhóm tội phạm chuyên đào mã Token. Tuy nhiên có cáo buộc cho rằng đây là một vụ lừa đảo nhằm rút lui khỏi thị trường.

bondly-finance-bi-cao-buoc-chiem-doat-tai-san

Nền tảng thương mại điện tử phi tập trung Bondly Finance là nạn nhân mới nhất trong một cuộc tấn công đào mã Token. Tuy nhiên trong quá trình nghiên cứu và điều tra về vụ tấn công, có nghi ngờ cho rằng bản chất của cuộc tấn công này là một vụ lừa đảo.

Mặc dù các chi tiết liên quan đến sự việc vẫn chưa được khai thác hết, kẻ tấn công được cho là đã đúc được 373 triệu token trái phiếu. Nguồn cung này sau đó đã bị bán tháo trong các bể thanh khoản, thúc đẩy sự sụt giảm giá của tài sản. Trong vòng ba giờ sau vụ hack, mã thông báo BONDLY đã bị sập 60%.

Cụ thể, giá của mã thông báo đã giảm từ 0,06 đô la xuống còn 0,0025 đô la, tương ứng với mức giảm khoảng 96%. Tài khoản chính thức của Bondly trên Telegram xác nhận giao thức hoạt động của dự án đã bị khai thác và khuyên người dùng ngừng giao dịch mã thông báo.

Trong khi đó, địa chỉ Ethereum được liên kết với cuộc tấn công đã được gửi tiền đến các sàn giao dịch phi tập trung khác nhau. Kẻ tấn công cũng sử dụng Tornado.Cash để chuyển DAI trị giá 100.000 đô la nhiều lần.

Trong khi nhóm Bondly tuyên bố không hề liên quan đến vụ hack, PeckShield, một công ty phân tích dữ liệu và bảo mật blockchain lại nhận thấy cuộc tấn công bắt nguồn từ chính hoạt động bên trong của công ty. PeckShield khẳng định các mã thông báo BONDLY bị đúc trái phép đã được nhận từ địa chỉ thuộc sở hữu của Bondly thông qua hoạt động chuyển nhượng.

Đây là vụ việc mới nhất sau một chuỗi các cuộc tấn công nhắm vào các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi). Điển hình là sự kiện SafeDollar bị tấn công khiến giá giảm xuống ở mức 0. Theo trang web phân tích DeFi RugDoc và DeFiPrime đưa tin, SafeDollar, một giao thức stablecoin được triển khai trên Polygon, đã bị tấn công vào tháng Sáu.

Tại thời điểm đó, giá của SafeDollar đang là 0 đô la. Điều đáng nói là địa chỉ hợp đồng trên bảng điều khiển Polygon Scan nhận thấy $ 248k trong Tether và USDC đã bị rút khỏi giao thức vào ngày trước đó. SafeDollar thông báo đang trong quá trình đưa ra kế hoạch bồi thường cho những người bị ảnh hưởng.

Đây không phải là lần đầu tiên giao thức bị tấn công. Cách vụ việc chưa đầy một tuần, SafeDollar đã phát hiên một vụ tấn công ngầm dẫn đến mất 9.959 mã thông báo SDS, trị giá khoảng 95.000 đô la vào thời điểm đó.