Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Brazil đề xuất miễn thuế khai thác tiền điện tử

Theo thông tin chính thức từ ​​Quốc hội Brazil, Thượng nghị sĩ Irajá Silvestre Filhothe đang đề xuất miễn thuế khai thác tiền điện tử cho các công ty sử dụng năng lượng bền vững.

Brazil-mining

Ngoài ra, thượng nghị sĩ cũng đề xuất sẽ miễn thuế đối với quy trình nhập khẩu thiết bị khai thác tiền điện tử và coi tiền điện tử như một loại tiền tệ. Brazil dự định sẽ biến công nghệ blockchain trở thành một phương thức thanh toán chính. Bên cạnh đó, người lao động hoàn toàn có quyền được lựa chọn thanh toán lương bằng tiền điện tử.

Irajá Silvestre Filho là một chính trị gia và doanh nhân đến từ Brazil. Ông đã giữ chức vụ thượng nghị sĩ bang từ năm 2019 và là thứ trưởng bang từ năm 2011 đến năm 2019.

Theo công ty truyền thông Brazil Seudinheiro, nếu những đề xuất này được thông qua, các sàn giao dịch tiền điện tử ở Brazil sẽ được phép giới thiệu các dịch vụ tài chính và phát hành các khoản vay. Ray Nasser, Giám đốc điều hành của Arthur Mining, tuyên bố rằng nếu luật miễn thuế khai thác tiền điện tử được thông qua tại Quốc hội Brazil, đất nước này có thể trở thành trung tâm khai thác tiền điện tử trên toàn thế giới.

Ray Nasser, Giám đốc điều hành của Arthur Mining, tin rằng các thợ mỏ từ khắp nơi trên thế giới có thể sẽ đổ xô đến Brazil khi các khoản giảm thuế được đề xuất. Brazil từ lâu đã là quốc gia thân thiện với tiền điện tử.

DeFi luôn được chính phủ Brazil quan tâm hàng đầu. Chỉ một tháng trước, một báo cáo đến từ ngân hàng trung ương Brazil công bố cho biết giá trị của các khoản đầu tư vào tiền điện tử của Brazil là khoảng 4,2 tỷ đô la vào tháng 1 năm 2021, trong khi giao dịch mua tiền điện tử vào tháng 8 là 496 triệu đô la. Mức mua tiền điện tử cao nhất từng được ghi nhận là vào tháng 5 đạt tổng giá trị khoảng 756 triệu USD.

Kể từ đó, con số đã giảm xuống còn 695 triệu đô la vào tháng 6 và 583 triệu đô la vào tháng 7, nhưng vẫn cao hơn nhiều so với đầu năm. Vào ngày 2 tháng 10, giao dịch tiền điện tử là 386 triệu đô la.

Brazil đang có kế hoạch làm bá chủ trong lĩnh vực tiền điện tử. Tháng trước, Thứ trưởng Liên bang Brazil và Hạ nghị sĩ Luizão Goulart đã đề xuất đưa tiền điện tử trở thành hình thức thanh toán hợp pháp cho người lao động trong cả công ty công và tư nhân. Tuy nhiên, Goulart nhấn mạnh rằng người lao động có quyền lựa chọn và cả hai bên cần đạt được thỏa thuận, cụ thể là giữa người lao động và người sử dụng lao động trước khi chấp nhận thanh toán tiền lương bằng tiền điện tử.

Vào tháng 10, ngân hàng trung ương Brazil đã phát hành một báo cáo cho biết người dân của đất nước đã mua tổng số tiền điện tử trị giá 4,2 tỷ đô la kể từ tháng 1 năm 2021. Trong thời gian tới, Ngân hàng Trung ương Brazil sẽ có thể phát hành tiền tệ kỹ thuật số của riêng đất nước nếu tiền điện tử trở thành đấu thầu hợp pháp (CBDC).

Trên toàn cầu, ngoài Brazil, chín quốc gia khác cũng đang nghiên cứu và phát triển đồng CBDC. Theo Cơ quan Quản lý Thương mại Quốc tế, năng lượng điện từ các nguồn tái tạo tại Brazil vẫn còn hạn chế. Chi phí cho mỗi kilowatt-giờ là khoảng 0,12 đô la - mức trung bình trên toàn cầu.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com