Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Brazil phát hành Dự luật quản lý Bitcoin ($ BTC)

Ủy ban Hạ viện Brazil đưa ra một Dự luật Bitcoin nhằm hợp pháp hóa việc sử dụng $ BTC trong nước.

bitcoin-brazil

Thứ trưởng Liên bang của đất nước, Aureo Ribeiro đã gọi Bitcoin là một loại tiền tệ có tiềm năng thay đổi cuộc sống của hàng triệu người trên toàn thế giới. Việc quốc hội Brazil công nhận Bitcoin là một bước đột phá lớn đối với quá trình tiền điện tử được áp dụng trên toàn cầu khi đất nước này là nền kinh tế lớn thứ chín trên thế giới.

Tuy nhiên, phần lớn nội dung của dự luật tập trung vào việc thắt chặt các quy định xung quanh các tội phạm liên quan đến tiền điện tử với những hình phạt đã được nâng mức độ nghiêm trọng lên 2/3. Trước đó, hành vi rửa tiền mã hóa bị phạt 6-10 năm tù, nhưng với quy định mới có hiệu lực thì sẽ tăng lên 16 năm.

Thứ trưởng Liên bang tuyên bố các quy định mới sẽ cải thiện cơ hội đầu tư vì các khoản tiền phạt và hình phạt nặng sẽ ngăn chặn những kẻ lừa đảo.

Những người ủng hộ Bitcoin ở phương Tây gọi dự luật này là một dấu hiệu tích cực trong việc mở rộng áp dụng tiền điện tử trên toàn cầu, nhưng người Brazil lại bày tỏ thái độ không đồng tình. Nhiều công dân đã đăng tweet trả lời rằng các quy định mới không hẳn là nước đi đúng vì họ đánh thuế nặng vào tiền điện tử có thể tác động trực tiếp đến các ngân hàng.

Ngoài Brazil, Panama cũng đưa ra dự luật hợp pháp hóa việc sử dụng Bitcoin và Etheruem trên thị trường tài chính. Việc áp dụng Bitcoin của El Salvador như một cuộc đấu thầu hợp pháp đã tạo ra hiệu ứng domino dẫn đến một số quốc gia khác như Brazil, Argentina, Paraguay quan tâm và suy nghĩ về việc theo bước chân của quốc gia Trung Mỹ.

El Salvador đã tạo nên lịch sử sau khi biến Bitcoin ($ BTC) trở thành một giao dịch đấu thầu hợp pháp trong nước cùng với Đô la Mỹ. Điều này khiến các quốc gia đang gặp thách thức về tài chính xem xem Bitcoin như một giải pháp thay thế khả thi để tránh lạm phát và khủng hoảng tài chính.

Một quốc đảo nhỏ Tonga thuộc Polynesia hy vọng sẽ tiếp bước El Salvador để đưa Bitcoin trở thành một giao dịch hợp pháp.

Chính trị gia người Tongan, Lord Fusitu tin rằng đảo quốc là một trong những quốc gia phụ thuộc vào nguồn kiều hối lớn nhất trên thế giới, do đó, việc áp dụng Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp có thể bù đắp phí chuyển tiền cao lên tới 30% được tính bằng các dịch vụ chuyển tiền như Western Union.

Từ 38% đến 41,1% GDP của quốc gia, theo số liệu của Ngân hàng Thế giới, là kiều hối. Để chuyển những khoản tiền đó đến Tonga, trung bình Western Union phải chi 30% trong số đó. Nó có thể là 50%. Ở El Salvador, con số này gần 50%.

Fusitu tin rằng Bitcoin xứng đáng có được một vị trí trong hệ sinh thái tài chính của Tongan và đồng tiền sẽ sử dụng dễ dàng thông qua các ví kỹ thuật số như Strike. Việc áp dụng Bitcoin của El Salvador đang phá kỷ lục mới mỗi ngày khi số lượng công dân sử dụng ví Bitcoin Chivo đạt hơn 3 triệu lượt tải xuống.

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã đăng trên Twitter tiết lộ việc áp dụng Bitcoin đang được phát triển nhanh chóng. Tổng thống cũng tiết lộ đất nước đã khai thác Bitcoin đầu tiên của mình bằng cách sử dụng năng lượng núi lửa. Khi các cơ sở sản xuất khai thác Bitcoin sạch tăng lên, điều này có thể thu hút các thợ đào đến đất nước.