Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Brian Brooks từ chức Giám đốc điều hành Binance Hoa Kỳ sau ba tháng làm việc

Binance đã thay thế Catherine Coley giữ chức Giám đốc điều hành của sàn giao dịch vào ngày 1 tháng 5.

Venezuela-chuan-bi-ra-mat-digital-bolivar

Brian Brooks, cựu cố vấn của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, người đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát tiền tệ, đã từ chức Giám đốc điều hành Binance.US sau khi tiếp quản vào tháng 5. Trên twitter, Brooks đã chia sẻ thông tin này trên trang cá nhân và gửi lời chúc thành công đến những đồng nghiệp về công ty.

Brooks đã từng tạo dựng được tên tuổi của mình trong suốt 10 tháng điều hành Văn phòng kiểm soát tiền tệ, một văn phòng thuộc Bộ Tài chính quản lý các ngân hàng liên bang và công đoàn tín dụng. Trong nhiệm kỳ của mình, văn phòng đã ban hành các hướng dẫn và quy định đối với hệ thống thanh toán dựa trên blockchain và stable coin cho ngân hàng liên bang.

Cụ thể, OCC đã nhấn mạnh rằng các ngân hàng quốc gia có thể xác thực và lưu trữ các giao dịch thanh toán thông qua nút trên INVN (mạng xác minh nút độc lập) miễn là tuân thủ luật pháp. Jeremy Allaire, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Circle, công ty vận hành stablecoin USDC , đã chia sẻ rằng đây là một “chiến thắng lớn” cho tiền điện tử và stablecoin.

Tuy nhiên, vào giữa tháng 12, văn phòng của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN), đã đề xuất các quy tắc yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ, bao gồm các ngân hàng và sàn giao dịch tiền điện tử, phải ghi lại và báo cáo các giao dịch liên quan đến tiền điện tử.

Sau nhiều năm làm cố vấn tại công ty cho vay thế chấp “khổng lồ” là Fannie Mae, Brooks đã trở thành luật sư của Coinbase vào năm 2018 trước khi rời đi vào 10 tháng để điều hành Văn phòng Kiểm soát tiền tệ (OCC), cơ quan liên bang giám sát các ngân hàng. Brooks mới trở thành Giám đốc điều hành của Binance US vào tháng 4 năm nay. Đây được cho là một động thái giúp củng cố thêm vị thế của Brooks trong không gian tiền điện tử.

Trong một bài đăng trên Twitter, Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, cảm ơn sự cống hiến của Brooks và hy vọng anh ấy sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử và ủng hộ các quy định nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp về phía trước. Binance.US, sàn giao dịch trong top 10 sở hữu khối lượng giao dịch, đã đảm bảo với khách hàng rằng họ sẽ không bị ảnh hưởng bởi quá trình chuyển đổi lãnh đạo.