Brinc kết thúc vòng tài trợ 130 triệu đô la do Animoca Brands dẫn đầu

Brinc đã công bố kết thúc đợt gây quỹ Series B trị giá 130 triệu đô la do Animoca Brands dẫn đầu. Mối quan hệ hợp tác này sẽ thúc đẩy Brinc phát triển Web 3.0 và mở rộng sự phát triển trên toàn cầu.

brinc-animoca

Animoca Brands là một nhà đầu tư lớn, chuyên đầu tư vào các công ty tập trung vào NFT và Web 3.0. Nền tảng sở hữu danh mục với hơn 100 khoản đầu tư vào NFT, game và các dự án metaverse bao gồm Axie Infinity, OpenSea, Dapper Labs, Bitski, Harmony, Alien Worlds, Star Atlas, và nhiều dự án khác. Vào tháng 10, công ty đã được định giá 2,2 tỷ đô la trong vòng tài trợ 65 triệu đô la.

Trong khi đó, Brinc là một quỹ đầu tư mạo hiểm tại Hong Kong hàng đầu thế giới. Ra mắt vào năm 2014, Brinc đã phát triển nhanh chóng và đã đầu tư vào hơn 200 công ty khởi nghiệp từ hơn 35 quốc gia.

Trong những năm qua, Brinc đã làm việc với các tập đoàn toàn cầu (Manulife, Huawei, Schneider Electric, Puma, Batelco, Merck, Omantel, Linrun Group, Zhihui Park), các tổ chức chính phủ (Công viên Khoa học Hồng Kông, NEOM, MBRIF, Khu công nghệ Quảng Đông), các trường đại học (Đại học Thành phố HK, Đại học Quốc gia Singapore), và các quỹ đầu tư mạo hiểm (Artesian, LeverVC, Tamkeen và EDB).

Các khoản tài trợ mới sẽ thúc đẩy sự mở rộng của Brinc trong các lĩnh vực mới, cho phép nhiều nhà đầu tư và đối tác doanh nghiệp tận dụng quỹ để phát triển các dự án blockchain, mở ra cánh cửa cho các công nghệ mới nổi được áp dụng trong thực phẩm, y tế, năng lượng và khí hậu.

Bên cạnh đó, Brinc cũng có thể mở rộng sang Web 3.0 trên nhiều lĩnh vực như văn hóa, âm nhạc, nghệ thuật, trò chơi, tài chính và dữ liệu phi tập trung. Manav Gupta, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Brinc, cho biết Web 3.0 sẽ biến đổi quy trình kinh doanh trên toàn cầu, đồng thời có tiềm năng dân chủ hóa quyền truy cập vào các dịch vụ và thông tin tài chính, phát triển nền kinh tế kỹ thuật số toàn diện hơn.

Trong khi đó, Yat Siu, chủ tịch điều hành và đồng sáng lập của Animoca Brands rất vui trước sự hợp tác này. Đây là một dấu hiệu cho thấy mối quan hệ ngày càng phát triển của Animoca Brands và Brinc. Đầu năm nay, họ đã cùng tham gia chung vào một dự án với tư cách là những nhà lãnh đạo trong việc thành lập Launchpad Luna, chương trình tài trợ lên đến 500.000 đô la dành cho các công ty khởi nghiệp.