BTC có thể là đồng tiền tệ quốc tế hay không?

Giá Bitcoin đã tăng nhẹ lên khoảng 62.000 USD. Với việc BTC đi ngang trên 60.000 đô la, các nhà đầu tư hy vọng các altcoin cũng sẽ tăng trưởng.

bitcoin

ETH đã tăng lên khoảng $ 4,100 và chỉ còn cách mức cao cũ khoảng 5%. Cụ thể, vào cuối tuần qua, dữ liệu trên chuỗi cho thấy cả BTC và ETH đều thu hút được nhiều sự quan tâm hơn từ các sàn giao dịch mặc dù giá tăng. Các dữ liệu trên chuỗi khác không thay đổi đáng kể so với những ngày trước.

Nhiều tin tốt từ các nhà đầu tư, các tổ chức muốn đầu tư vào tiền điện tử và bitcoin đang ngày càng trở nên hấp dẫn hơn. Thượng nghị sĩ Rand Paul cũng thể hiện sự tin tưởng của mình đối với BTC.

Ông cho biết Bitcoin có thể được hưởng lợi và trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới nếu mọi người mất niềm tin vào các tổ chức chính phủ. Theo ông Rand Paul, các loại tiền tệ quốc gia không đáng tin cậy - chúng cũng là tiền tệ fiat.

Thượng nghị sĩ Paul chưa bao giờ công khai xác nhận bất kỳ loại tiền điện tử nào ngoài Bitcoin. Anh ấy cũng là người đã ủng hộ BTC trong chiến dịch năm 2016, vì vậy tiền điện tử mà Rand Paul đang đề cập ở đây được cho là Bitcoin.

Cho đến nay, các công ty hoặc ngân hàng từng chỉ trích BTC gần như đã thay đổi hoàn toàn và chấp nhận Bitcoin. Các ngân hàng lớn ở Mỹ hay Visa, Paypal cũng đã chấp nhận và cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử cho khách hàng.

Gần đây, Master card đã hợp tác với Bakkt để cung cấp các khoản thanh toán bằng Crypto cho các công ty và cửa hàng chấp nhận Mastercard. Điều này đồng nghĩa với việc là các công ty có thể kích hoạt các tính năng liên quan đến tiền điện tử thông qua thẻ Mastercard mà không cần phải hiểu nhiều về lĩnh vực này.

Sau khi Tesla ngừng chấp nhận thanh toán bằng BTC vì BTC được khai thác bằng nhiên liệu hóa thạch, Tesla đã có những động thái khác. Trong báo cáo quý 3, Tesla cho biết họ có thể tiếp tục giao dịch tiền điện tử cho các sản phẩm và dịch vụ của mình trong tương lai.

Tesla liên tục điều chỉnh chiến lược đầu tư của mình để đạt được các mục tiêu về thanh khoản và rủi ro, chẳng hạn như đầu tư vào trái phiếu của Hoa Kỳ, các chứng khoán và tài sản kỹ thuật số có thể bán được trên thị trường. Công ty cũng bày tỏ sự tin tưởng vào tiềm năng dài hạn của tài sản kỹ thuật số, vừa là một khoản đầu tư vừa là một giải pháp thay thế thanh khoản cho tiền mặt.

Hôm qua, tỷ phú Anthony Scaramucci cho biết ông nắm giữ 1 tỷ USD bitcoin. Số vốn đầu tiền anh đầu tư vào BTC là 250 triệu đô la, lợi nhuận đã tăng gấp 4 lần. Với chia sẻ này, Bitcoin đã xuất hiện trong các chiến dịch quảng cáo với thông điệp là mang đến khoản lợi nhuận đầu tư hấp dẫn.

Sự tăng trưởng của BTC cũng như lợi nhuận khổng lồ từ thị trường tiền điện tử khiến các cơ quan quản lý phải lên tiếng. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đã công bố đề xuất về mức thuế mới có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận vốn.

Vào năm 2021, BTC và tiền điện tử có tác động ngày càng mạnh mẽ vào nền kinh tế cũng như chính trị ở Hoa Kỳ. Bitcoin và tiền điện tử là một chủ đề thảo luận trong Quốc hội. Các quan chức chính trị bày tỏ quan điểm khác nhau và nhiều người trong số họ ủng hộ. Đặc biệt là các nghị sĩ ở các bang đang tìm cách thu hút đầu tư liên quan đến lĩnh vực này vì các công ty tiền điện tử đem lại lợi ích về kinh tế, việc làm và thuế.

Tài sản trên khắp thế giới đang dần được nắm giữ thế hệ trẻ, những người nhanh chóng nắm bắt và quan tâm đến việc đầu tư tiền điện tử. Do đó, xu hướng dịch chuyển của cải cũng sẽ kéo theo xu hướng đầu tư của thế hệ trẻ này.