Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

BTC giảm mạnh dừng lại ở mức 20.000 đô la

BTC hiện đã giảm gần 72% so với mức cao nhất mọi thời đại từng đạt được. Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm xuống dưới 900 tỷ đô la.

tin-tuc-bitcoin

Bitcoin (BTC) hiện đang trải qua một trong những đợt biến động tồi tệ nhất trong lịch sử. Vào ngày 18 tháng 6 năm 2022, tài sản kỹ thuật số có giá trị nhất thế giới giảm xuống dưới 20.000 đô la lần đầu tiên kể từ đầu tháng 12 năm 2020. Theo dữ liệu mới nhất do Coinmarketcap công bố, Bitcoin đã chạm mức thấp nhất là 19.100 đô la.

Sau khi BTC giảm 35%, tổng giá trị tài sản kỹ thuật số trên toàn cầu lần đầu tiên giảm xuống dưới 900 tỷ USD sau gần 18 tháng. Vào tháng 11, vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 3 nghìn tỷ đô la.

Với đợt điều chỉnh gần đây, Bitcoin hiện đã mất hơn 72% giá trị trong 7 tháng qua. Tài sản tiền điện tử vẫn là đồng tiền kỹ thuật số hoạt động kém thứ hai trong số 10 đồng tiền hàng đầu vào tuần trước, chỉ sau mức giảm giá 40% của Ethereum.

Dữ liệu trên toàn mạng Bitcoin cho thấy rằng nguồn cung BTC đang hoạt động và có lợi nhuận đã giảm đáng kể trong vài tuần qua. Trong bối cảnh thị trường có nhiều khó khăn, nguồn cung không hoạt động của BTC đã tăng lên.

Dòng tiền vào Bitcoin của các tổ chức cũng đã giảm mạnh trong vài tháng qua. Theo CoinShares, các sản phẩm đầu tư BTC đã chứng kiến ​​dòng tiền trị giá 57 triệu đô la vào tuần trước. Dòng tiền ra hàng tháng ở mức khoảng 100 triệu đô la.

Trong khi đó, FTX Trading Limited, công ty trao đổi tiền điện tử hàng đầu hiện nay, thông báo rằng họ đã ký một thỏa thuận để mua lại Bitvo, một nền tảng tiền điện tử của Canada. Theo đó, Bitvo đã trở thành sàn giao dịch tài sản tiền điện tử đầu tiên có trụ sở tại Alberta cung cấp các dịch vụ của mình trên khắp các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada.

Ngoài ra, Bitvo đã được đăng ký với FINTRAC với tư cách là một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền số trong danh mục dịch vụ tài sản ảo. FTX gần đây cũng đã ra mắt FTX Japan. FTX Japan có trụ sở chính tại Tokyo và là nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử được cấp phép bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) tại Nhật Bản phê duyệt.