Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

BTC và ETH vẫn tiếp tục giảm trên thị trường

Hai tài sản tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường, Bitcoin và Ethereum, đã mất từ ​​2,8% đến 6,2% về giá trị trong bảy ngày. Trong khi giá trị thị trường tiền điện tử đã giảm hàng tỷ USD trong tuần, 18 tài sản kỹ thuật số khác đã đạt mức tăng hai con số.

crypto

Bitcoin và Ethereum đã mất một chút giá trị theo số liệu thống kê hàng tuần, tuy nhiên một số tài sản kỹ thuật số đã hoạt động rất tích cực. Ở thời điểm viết bài, nền kinh tế tiền điện tử đạt trị giá 2,36 nghìn tỷ đô la, giảm 2,9% trong ngày. BTC đã giảm 2,8% giá trị trong bảy ngày qua và ETH đã mất 6,2% kể từ tuần trước.

Với sự sụt giảm mạnh của Bitcoin và Ethereum, 18 tài sản tiền điện tử đã ghi nhận mức tăng hai chữ số, điển hình là Sushiswap (SUSHI) đã tăng 67% trong bảy ngày qua. Near (NEAR) tăng 57,8%, Phantom (FTM) tăng 49,6% và Network of Oasis (ROSE) tăng 48% trong tuần. Các mã thông báo cũng ghi nhận mức tăng hàng tuần là Convex Finance (+ 35,7%), Aave (+ 33%), Theta Network (+ 24,8%), Uniswap (+ 19,2%), Osmosis (+ 18,2%), Kadena (+ 16,8%), Iota (+ 15,8%) và Sandbox (+ 15%).

Cosmos, Polkadot, Engin, Monero, Selo và Curved Symbol cũng có mức tăng hai con số trong tuần này. Trong số 2,36 nghìn tỷ đô la tổng vốn hóa thị trường đến từ 12.000 tài sản tiền điện tử, sự thống trị của BTC là 38,3% trong khi Ethereum là 19,1%. Trong buổi thảo luận về giá bitcoin (BTC), người đồng sáng lập Tập đoàn Huobi, Du Jun cho rằng giá Bitcoin đang có xu hướng ổn định.

Trong khi giá trị của Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) có dấu hiệu giảm, nhiều tài sản tiền điện tử ghi nhận sự bùng nổ về giá. Một nghiên cứu được công bố gần đây chỉ ra rằng các loại altcoin đã tăng gấp ba lần từ 21% kể từ năm 2014 và mười tài sản tiền điện tử hàng đầu vào năm 2021 chứng kiến sự vượt trội về biên độ lợi nhuận so với BTC và ETH. Mặc dù thua lỗ, Bitcoin (BTC) vẫn tăng 76,1% so với đầu năm (YTD) và các chỉ số YTD của Ethereum cho thấy Ether đã tăng 416%.

Peter Schiff, nhà phê bình Bitcoin và là chủ tịch của Europac cho biết BTC đang đánh mất vị thế hàng đầu của mình. Trong một tweet ngày 24 tháng 12, nhà phân tích tiền điện tử Sherpa tuyên bố rằng sự thống trị của BTC trên thị trường đang có xu hướng giảm và có thể tiếp tục vào năm 2022.

Trong một cuộc phỏng vấn ngày 28 tháng 12 với TBEN, Noelle Acheson, trưởng bộ phận phân tích thị trường tại Genesis Trading, cho biết cô có thể thấy những dấu hiệu tích cực khi có sự gia tăng về các khoản đầu tư tiền điện tử của các tổ chức tài chính trong năm 2022. Cô cho biết số tiền đầu tư của tổ chức vào không gian tiền điện tử trong 12 tháng là vô cùng lớn. Theo dữ liệu của Glassnode, mặc dù nguồn cung ngắn hạn của BTC đã giảm 32%, nhưng những người nắm giữ dài hạn đã tăng 16% vào năm 2021.