Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Các cơ quan quản lý Brazil chính thức phê duyệt ETF

Nhiều tháng sau khi phê duyệt ETF Bitcoin đầu tiên ở Mỹ Latinh, Ủy ban Chứng khoán Brazil (CVM) đã đồng ý chấp thuận với ETF Ethereum.

co-quan-quan-ly-brazil-phe-duyet-ETF

ETF Ethereum được quản lý bởi QR Asset Management mang mã là QETH11. Theo một bài đăng, Ủy ban An ninh đã thông báo qua Twitter chủ trương thực hiện đa dạng hóa nền tài chính. QETH11 trở thành một lựa chọn đơn giản, an toàn và được hợp pháp tạo điều kiện cho các nhà đầu tư tận dụng những tiềm năng đến từ Ethereum và các đồng tiền khác.

ETF cho biết sẽ sử dụng quyền lưu ký của Gemini và tiến hành theo dõi Tỷ lệ tham chiếu CME CF Ether. Đồng thời, ETF cũng sẽ được quản lý bởi nhà cung cấp dịch vụ ủy thác Vortx. Quyết định mới nhất của CVM có thể sẽ mở ra tín hiệu tích cực cho tiền điện tử tại thị trường tiền điện tử Brazil trong tương lai.

Ngoài việc phê duyệt các quỹ Bitcoin và Ethereum của QR Capital, quốc gia này cũng đã phê duyệt các sản phẩm tương tự từ Hashdex từ một công ty quản lý tài chính khác. Bên cạnh Brazil, Canada cũng bày tỏ quan điểm ủng hộ sự phát triển của tiền điện tử.

Minh chứng là các quan chức Canada đã phê duyệt ba ETF trong năm nay. Các sản phẩm ETF bắt đầu giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán Toronto vào thứ Ba, ngày 20 tháng Tư. Cụ thể, ba sản phẩm mới - Purpose Ether ETF, Evolve Ether ETH và CI Galaxy Ethereum ETF cung cấp khả năng hiển thị giá của Ethereum mà không bắt buộc khách hàng phải nắm giữ hoặc lưu trữ tài sản.

Theo thông tin trên trang web, Purpose Ether ETF đã thu hút được 9,5 triệu đô la. Evolve cũng đã chứng kiến ​​dòng tiền tăng khoảng 2 triệu đô la cho Ether ETF. Trong khi đó, không có tiền điện tử ETF nào được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ chấp thuận.

Cụ thể, WisdomTree đã gửi đơn đăng ký ETF Bitcoin với SEC vào tháng 3.Tuy nhiên, cơ quan giám sát tài chính vẫn chưa chấp thuận và từ chối đơn đăng ký. Đây không phải là lần đầu tiên SEC từ chối cấp giấy chứng nhận cho ứng dụng Bitcoin ETF. Vào tháng 4, một đề xuất tương tự do VanEck đề ra đối với ETF cũng đã bị hoãn lại. Cho đến nay, không có sản phẩm ETF tiền điện tử nào có cơ hội hoạt động chính thức ở Mỹ.

Động thái của Mỹ cho thấy thị trường tiền điện tử còn tiềm ẩn nhiều rủi ro cao đối với công dân và nền tài chính đất nước. Hiện nay, trên thị trường có hơn 10 nghìn loại tiền điện tử để lựa chọn, mỗi loại sở hữu giá trị khác nhau và biến đổi liên tục. Những yếu tố như vốn hóa thị trường, tính thanh khoản, vị trí trao đổi, thời gian đáo hạn, công nghệ áp dụng, v.v. cần được kiểm soát để không để lại những hậu quả đáng tiếc.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com