Các công ty DeFi đóng góp 1,5 triệu đô la cho sự phát triển Ethereum 2.0

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, cùng với năm dự án tài chính phi tập trung, đóng góp khoảng 1,5 triệu đô la để phát triển Ethereum 2.0.

cong-ty-defi-karen-dong-gop-tien-ho-tro

Các công ty hoạt động trong ngành tài chính phi tập trung ( DeFi ) — cũng như sàn giao dịch tiền điện tử Kraken — đang tích cực ủng hộ cho các nhóm phát triển mã nguồn mở làm việc trên các bản nâng cấp kỹ thuật của Ethereum, có tên là Ethereum 2.0 .

DeFi là một lĩnh vực tiền điện tử có thể thay thế các ngân hàng và dịch vụ tài chính truyền thống bằng các dòng mã và hợp đồng thông minh. Các dịch vụ sử dụng phổ biến nhất của DeFi là cho vay, đi vay và giao dịch các công cụ phái sinh. Đối với việc hầu hết các dự án này được xây dựng trên Ethereum, các công ty DeFi luôn có mối quan tâm đặc biệt đến sự thành công của mạng Ethereum 2.0. 

Jesse Powell, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Kraken cho biết trách nhiệm của công ty là hỗ trợ cho những nhà phát triển nguồn mở trong quá trình xây dựng thế hệ tiền điện tử mới. Đó chính là lý do tại sao công ty rất vui khi được làm việc với Ethereum Foundation để đảm bảo các nhà phát triển nhận được nguồn tài trợ từ các bên liên quan.

Kraken sẽ quyên góp tổng cộng 250.000 đô la. Theo các nguồn tin, sàn giao dịch tiền điện tử này cùng tham gia hỗ trợ với năm dự án khác, nâng tổng số tiền đóng góp lên 1,5 triệu đô la. Các công ty tiền điện tử đó là: Compound Grants, Lido, Synthetix, The Graph Foundation và Uniswap Grants.

Giám đốc điều hành Ethereum Foundation Aya Miyaguchi tin rằng những nỗ lực hành đồng cùng hợp tác và hỗ trợ là cách bền vững nhất để mang lại lợi ích cho Ethereum về lâu dài trong tương lai. Theo một thông cáo báo chí, quỹ của Kraken sẽ được trao cho các nhà phát triển làm việc trên các phần mềm Ethereum bao gồm Best, Erigon, Geth, Nethermind và Nimbus.

Cho đến nay, Kraken tuyên bố khách hàng của họ đã đặt cọc hơn 800.000 ETH (2,6 tỷ đô la) để đảm bảo Beacon Chain. Điều này cho thấy sự mong đợi của cộng đồng trên chuỗi khối Ethereum đối với phiên bản bằng chứng cổ phần (PoS). Theo đó, bằng chứng cổ phần là một giao thức đồng thuận khóa tiền điện tử để bảo mật mạng. PoS tốn ít năng lượng hơn so với cơ chế hoạt động bằng chứng của Bitcoin.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Kraken đóng góp cho các dự án được thiết kế để phát triển ngành công nghiệp tiền điện tử. Trước đây, sàn giao dịch đã cung cấp tiền tài trợ cho các dự án như BTCPay Server và Bitcoin. Các khoản quyên góp này đều nhằm mục đích thúc đẩy hiểu biết về tiền điện tử và sự phát triển của đồng tiền này trên các sàn giao dịch.