Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Các công ty trò chơi tiền điện tử đã huy động được 476 triệu đô la trong nửa đầu năm 2021

Số tiền huy động được từ các khoản đầu tư chiếm gần 10% các khoản đầu tư vào ngành công nghiệp game trong năm nay.

cong-ty-tro-choi-tien-dien-tu-huy-dong-476-trieu-do-la

Theo nguồn tin, 24 công ty trò chơi blockchain đã huy động được 476 tỷ đô la trong nửa đầu năm 2021. Số vốn huy động được chiếm 9% tổng giá trị các khoản đầu tư trong kỳ. Trong đó, ba công ty chiếm 75% các khoản đầu tư vào trò chơi blockchain.

Theo một báo cáo về ngành công nghiệp trò chơi được công bố bởi nhà tổng hợp dữ liệu đầu tư mạo hiểm trò chơi InvestGame vào ngày 30 tháng 7, các công ty trò chơi Blockchain chiếm 5% trong số các giao dịch được công bố và đóng cửa trong nửa đầu năm nay, chiếm 9% trong số 50,2 tỷ đô la mà ngành công nghiệp huy động được trong cùng kỳ.

Công ty cơ sở hạ tầng blockchain Forte có trụ sở tại San Francisco đã thu được 185 triệu đô la cho nền tảng trò chơi tiền điện tử của mình trong một vòng đầu tư do Griffin Gaming Partners dẫn đầu. Trong khi đó, nhà phát triển và nhà xuất bản The Sandbox Animoca đã huy động được 88.888.888 đô la trong một vòng do Kingsway Capital dẫn đầu.

Công ty khởi nghiệp Mythical Games có trụ sở tại LA - nổi tiếng với những trò chơi được nhiều người biết đến như sandbox Blankos Block Party, đã kiếm được 75 triệu đô la và phần lớn đến từ Westcap. Trò chơi PC tận dụng một số xu hướng xã hội xung quanh nội dung do người dùng tạo, đồng thời cho phép người dùng có thể mua các hình đại diện và phụ kiện do nhiều nghệ sĩ và nhà thiết kế mà Mythical hợp tác chế tạo.

Người dùng có thể mua hoặc bán các mặt hàng phiên bản mở hoặc phiên bản mở giới hạn thông qua thị trường. Không giống như một số nền tảng NFT khác, hàng hóa trên một chuỗi khối riêng tư nên chúng không thể được bán lại trên các nền tảng thị trường công khai như OpenSea.

Chơi game trên chuỗi khối vẫn là một xu hướng khá tốn kém, thường bị rào cản về kinh tế và công nghệ đối với người chơi. Những người tham gia phải mua các NFT đắt tiền để bắt đầu chơi Axie Infinity lấy cảm hứng từ Pokémon, hoặc đặt tiền vào Aavegotchi để xây dựng các NFT quý hiếm.

Giá của các mã thông báo trò chơi blockchain được liên kết với các dự án này thường di chuyển song song với nhau; các mã thông báo như AXS, MANA, SAND và ENJ tập hợp và biến động cùng nhau. Mặc dù xu hướng này vẫn chỉ đang “chập chững” phát triển ở những ngày đầu, nhưng việc trò chơi blockchain chiếm 9% tổng giá trị đầu tư vào trò chơi trong sáu tháng đầu năm, nói lên rất nhiều hy vọng và xu hướng tăng trưởng trong tương lai.