Các dự án DeFi, GameFi và Metaverse trên Binance Smart Chain tăng mạnh

Hệ sinh thái Binance Smart Chain (BSC) đang có dấu hiệu tích cực.

binance

Tất cả các chỉ số cho thấy tỷ lệ sử dụng blockchain BSC đang trở lại mức cao nhất vào tháng 7 năm 2021. Do đó, BNB - mã thông báo gốc của BSC, đã có dấu hiệu tăng tích cực. Ba chỉ số chính minh chứng cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ đổ xô vào Binance Smart Chain, bao gồm giao dịch token, lượng gas tiêu thụ và địa chỉ BSC đang hoạt động.

Trước đó, nền tảng phân tích blockchain Nansen gần đây đã ra mắt bản báo cáo phân tích hoạt động của người dùng trên Binance Smart Chain (BSC) và chỉ ra các xu hướng trong thời gian gần đây.

BSC được phát triển như một “blockchain song song” cho Binance Chain và cung cấp cho các nhà phát triển khả năng tạo mã thông báo và hợp đồng thông minh, điển hình là các dự án như PancakeSwap (CAKE), Venus (XVS),...

Vào tháng 7, khi lượng người dùng hoạt động của Binance Smart Chain đạt đỉnh điểm, lượng token hàng ngày được giao dịch dao động khoảng 12,5 triệu. Vào ngày 31 tháng 10, số lượng token trên BSC đạt gần 15 triệu, điều này cho thấy nhu cầu của người dùng đối với BSC đã đạt mức cao mới.

Khi số lượng mã thông báo trên Binance Smart Chain tăng lên, thì lượng BNB được sử dụng cũng tăng theo. Lượng gas được thanh toán bằng BNB mỗi ngày là hơn 1.750 tỷ, thấp hơn một chút so với 2.000 tỷ BSC vào tháng Bảy.

Trên BSC, giống như Ethereum sử dụng ETH để trả phí gas (chi phí giao dịch), người dùng cần phải trả phí giao dịch bằng BNB. Trong vài tuần qua, BNB đã phục hồi đáng kể, tăng từ khoảng 400 USD lên hơn 520 USD.

Số lượng địa chỉ hoạt động trên BSC đã tăng vọt kể từ đầu năm 2021. Chỉ trong hai tháng qua, con số đó đã tăng từ 1,25 triệu lên gần 2 triệu. Khi giá BNB tiếp tục tăng và hoạt động của người dùng trên BSC tăng lên, các dự án như Binance Launchpool và Launchpad rất khả năng sẽ bùng nổ trong những tháng tới.

Không chỉ thế, các giao thức DeFi trên Binance Smart Chain dự kiến ​​sẽ càng tăng mạnh trong những tháng tới. Theo báo cáo quý 3 năm 2021 của DappRadar, hoạt động DeFi trên Binance đã tăng 487% kể từ năm 2020.

Lĩnh vực GameFi trong BSC cho đến nay đã thực sự bùng nổ khi người dùng Đông Nam Á tiếp tục thúc đẩy thị trường trò chơi tiền điện tử. Thái Lan và Philippines là những quốc gia đầu tiên khơi dậy làn sóng Axie Infinity trên BSC.

Trong quý 4 này, các dự án DeFi, GameFi và Metaverse trên Binance Smart Chain có khả năng cao sẽ tiếp tục phát triển với mức độ tương tác của người dùng như hiện nay. Tuy nhiên, nền tảng cũng cần phải giải quyết vấn đề tắc nghẽn mạng để đảm bảo rằng có thêm nhiều người dùng mới để tiếp tục phát triển hệ sinh thái BSC.