Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Các kênh YouTube bị tấn công để bán hoặc lừa đảo tiền điện tử

Theo một thông báo từ Nhóm phân tích mối đe dọa (TAG) của Google, hiện đang có một âm mưu lừa đảo nhằm vào những người sáng tạo nội dung YouTube.

youtube-bitcoin

Cụ thể, nếu hacker xâm nhập thành công tài khoản của của những người này, họ sẽ bán các kênh sở hữu triệu view này với mục đích lừa đảo tiền mã hóa. TAG quy các vụ tấn công là do một nhóm tin tặc Nga.

Một số lượng lớn các kênh youtube bị tấn công đã được đổi tên thành các buổi phát trực tiếp lừa đảo tiền điện tử. Trong các thị trường giao dịch tài khoản, giá kênh bị tấn công dao động từ $ 3 đến $ 4.000, tùy thuộc vào số lượng người đăng ký.

Tài khoản YouTube đã bị phần mềm độc hại tấn công thông qua thư rác. TAG cho biết tin tặc cũng đã thay đổi tên, ảnh hồ sơ và nội dung của các kênh YouTube để mạo danh một công ty kinh doanh công nghệ hoặc tiền điện tử.

Theo Google, các video phát trực tiếp của những kẻ tấn công hứa hẹn sẽ tặng tiền điện tử để đổi lấy khoản đóng góp ban đầu của người dùng. Công ty cũng tăng cường biện pháp bảo mật bằng cách đầu tư vào các công cụ phát hiện và chặn các email lừa đảo. Với những nỗ lực, Google đã giảm 99,6% số lượng email lừa đảo trong Gmail kể từ tháng 5 năm 2021.

Theo nguồn tin, kênh Youtube nổi tiếng của Ấn Độ đã bị tấn công để quảng cáo lừa đảo Bitcoin Giveaway. Google đã hợp tác Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) để tiến hành điều tra thêm.

Gần đây, tạp chí Bitcoin cho biết hơn 3,1 triệu (3.117.548) địa chỉ email người dùng đã bị rò rỉ từ trang web theo dõi giá tiền điện tử CoinMarketCap. Theo một báo cáo từ Have I Been Pwned, một trang web chuyên theo dõi các vụ hack trực tuyến, một số địa chỉ email bị tấn công được mua bán trên các diễn đàn khác nhau.

Trước đó, Coinbase cũng đã bị tấn công và theo công ty, những kẻ tấn công có thể truy cập vào hộp thư đến của nạn nhân thông qua email lừa đảo và sau đó khai thác lỗ hổng trong hệ thống SMS hai yếu tố của Coinbase để hack tài khoản người dùng.

Sàn giao dịch báo cáo rằng ít nhất 6.000 tài khoản đã bị tấn công. Coinbase nghi ngờ rằng tin tặc đã sử dụng email để lừa nhiều khách hàng cung cấp địa chỉ hộp thư, mật khẩu và số điện thoại được liên kết với tài khoản của họ.