Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Các khoản tài trợ blockchain ở Châu Phi đang gia tăng nhanh chóng

Nguồn vốn của các công ty chuỗi khối tăng vọt lên 1,668% trong quý 1 năm 2022. Theo đó, quỹ mới của CV VC sẽ đầu tư vào 100 công ty khởi nghiệp ở Châu Phi.

tin-tuc-bitcoin

Theo nguồn tin mới nhất, quỹ tài trợ blockchain của châu Phi đã tăng gấp 11 lần vào quý đầu tiên (Q1) năm 2022 khi so sánh với cùng kỳ năm 2021. Các công ty chuỗi khối ở Châu Phi đã huy động được 91 triệu đô la trong quý 1 năm 2022 với mức tăng trưởng 1,668%.

Theo CV VC, 41 công ty khởi nghiệp blockchain châu Phi đã liên tục nhận được vốn huy động từ tháng 1 năm 2021 đến tháng 3 năm 2022. Dữ liệu này được thu thập bởi Standard Bank, một ngân hàng và tập đoàn dịch vụ tài chính lớn của Nam Phi. Ngoài ra, CV VC cũng đã khởi động một quỹ tập trung vào châu Phi để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp blockchain ở châu lục này.

Công ty đầu tư mạo hiểm lưu ý rằng quỹ sẽ được sử dụng để đầu tư vào 100 công ty khởi nghiệp ở châu Phi trong vòng 4 năm tới. Theo dữ liệu, trong tổng số 127 triệu đô la mà ngành công nghiệp blockchain châu Phi thu được vào năm 2021, các doanh nghiệp fintech đã huy động được nhiều vốn nhất (67 triệu đô la), chiếm 53% tổng số tiền tài trợ từ blockchain.

Tuy nhiên, các sàn giao dịch và các doanh nghiệp fintech chiếm 101 triệu đô la, tương đương 79% tổng số tiền tài trợ.

Về phần mình, Ian Putter, Giám đốc Blockchain COE tại Standard Bank, cho biết sự bùng nổ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở một số quốc gia châu Phi, và sự đổi mới trong lĩnh vực fintech, đặc biệt là công nghệ blockchain, đang được thúc đẩy để cải thiện cơ sở hạ tầng tài chính.

Các quốc gia như Nam Phi, Kenya, Nigeria và Ghana đã ghi nhận sự phổ biến ngày càng tăng đối với các tài sản tiền điện tử được cung cấp bởi các mạng blockchain, đặc biệt khi điều này có thể mang lại lợi nhuận bằng các tài sản như Bitcoin hoặc stablecoin được gắn với giá trị của đồng đô la Mỹ.