Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Các loại tiền điện tử lớn chứng kiến ​​mức sụt giảm lớn

Nhiều loại tiền điện tử đã bị thua lỗ lớn.

tin-tuc-bitcoin

Các loại tiền điện tử lớn đang chứng kiến ​​sự sụt giảm giá lớn do sự biến động liên quan đến nền kinh tế toàn cầu. Các nhà giao dịch mã thông báo LUNA của Terra đã phải chịu khoản lỗ hàng tuần lớn nhất trong những tháng gần đây khi giá giảm 99,7% trong một tuần.

Giá LUNA đã giảm 96% chỉ trong 24 giờ qua, đẩy xuống dưới 10 xu. Con số này giảm từ khoảng 60 đô la vào đầu tuần này và mức kỷ lục 120 đô la vào giữa tháng 4. Điều này cũng đã xảy ra tương tự với các loại tiền tệ khác.

Trong khi đó, Bitcoin và Ethereum đã giảm 30% trong bảy ngày qua. Đây là lần đầu tiền Bitcoin giảm xuống dưới 29.000 đô la kể từ tháng 12 năm 2020 và giao dịch Ethereum dưới 2.000 đô la. Tuy nhiên, một số người tin rằng các đồng tiền này có thể giảm sâu hơn nữa.

Theo nguồn tin mới nhất, các nhà quản lý thị trường toàn cầu dự kiến sẽ thành lập một cơ quan chung trong năm tới để quản lý tốt hơn các quy tắc tiền điện tử, một quan chức cơ quan giám sát cấp cao cho biết.

Ashley Alder, chủ tịch của Tổ chức Ủy ban Chứng khoán Quốc tế (IOSCO) cho biết sự bùng nổ của các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin là một trong ba lĩnh vực chính mà các nhà chức trách hiện đang tập trung vào, cùng với COVID-19 và biến đổi khí hậu.

Ông trích dẫn những rủi ro về an ninh mạng, khả năng phục hồi và sự thiếu minh bạch trong thế giới tiền điện tử là những vấn đề chính mà các cơ quan quản lý cần kiểm soát. Sự sụp đổ của stablecoin TerraUSD đã khiến ​​Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện thúc giục các nhà lập pháp Hoa Kỳ thắt chặt các quy định về tiền điện tử, trong khi Bitcoin cũng đã giảm gần 20% trong tuần này.

Các quan chức ngân hàng trung ương cho biết ngoài việc được sử dụng để tài trợ khủng bố, rửa tiền và buôn bán ma túy, tiền điện tử còn gây ra mối đe dọa lớn hơn đối với sự ổn định của hệ thống tài chính của đất nước. Tại Ấn Độ, ước tính có khoảng 15 triệu đến 20 triệu nhà đầu tư tiền điện tử, với tổng số tiền nắm giữ khoảng 5,34 tỷ đô la.

Trong kế hoạch ngân sách được trình bày vào đầu năm nay, Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman đã đưa ra mức thuế đối với giao dịch tiền điện tử và các tài sản liên quan như mã thông báo không thể thay thế (NFT) ở mức cố định 30% và thuế sẽ được khấu trừ TDS giao dịch được diễn ra.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com