Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Các ngân hàng Ireland ca ngợi nỗ lực 'cấp tiến' của EU chống rửa tiền

Các ngân hàng Ireland đã hoan nghênh một cuộc cải cách sắp tới đối với các quy định chống rửa tiền của EU sẽ ảnh hưởng đến không gian tiền điện tử.

ngan-hang-ca-ngoi-no-luc-cua-EU

Các tổ chức lĩnh vực ngân hàng Ireland đã bày tỏ sự ủng hộ đối với những thay đổi nhằm mục đích làm gián đoạn các giao dịch thương mại bất hợp pháp, đồng thời gọi chúng là những nỗ lực kịp thời trong bối cảnh hiện nay. Theo đó, một cơ quan chống rửa tiền đã được thành lập để ngăn chặn các giao dịch đáng ngờ ở EU.

Trong một bài đăng gần đây nhất, Keith Gross, người đứng đầu Cục phòng chống Tội phạm Tài chính và An ninh tại BPFI, nhấn mạnh rằng những thay đổi sẽ tiến hành một loạt các cải cách sâu rộng giúp hỗ trợ các thành viên trong nhóm phát hiện, ngăn chặn và làm gián đoạn hoạt động rửa tiền cũng như tài trợ khủng bố ở Ireland và trên toàn EU.

Theo tờ Irish Daily Independent đưa tin, các tổ chức tài chính Ireland đã bày tỏ thái độ tích cực trước ý định cải tổ các cơ chế chống rửa tiền của Liên minh châu u. Theo nhận định của Liên đoàn Ngân hàng & Thanh toán Ireland ( BPFI ), cơ quan chống rửa tiền mới của EU được kỳ vọng sẽ có thể làm giảm số lượng của những giao dịch bất hợp pháp xuyên biên giới đang diễn ra trong thời gian gần đây.

Như đã đưa tin, đầu tuần này, Ủy ban châu u đã trình bày một bản báo cáo các đề xuất biện pháp được xây dựng dựa trên lập pháp để bổ sung các quy tắc chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố của EU sẽ áp dụng cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Những thay đổi này sẽ đảm bảo cho quá trình giao dịch tiền kỹ thuật số được truy xuất đầy đủ các thông tin chuyển giao tài sản. Trong bản đề xuất cũng đưa ra phương hướng ​​thành lập Cơ quan chống rửa tiền mới của Châu u (AMLA).

Các quy định trong bộ quy tắc mới sẽ yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử xác định người bán và người mua tài sản. Họ cũng sẽ bị giới hạn các giao dịch tiền mặt trên toàn khối Liên minh ở mức 10.000 Euro. Các quy định mới sẽ không chỉ áp dụng cho các nền tảng tiền điện tử và các tổ chức ngân hàng, mà còn mở rộng sự ảnh hưởng và tăng cường giám sát của EU đối với các lĩnh vực pháp lý, kế toán và bất động sản.

Trong khuôn khổ quy định hiện hành, các cơ quan chức năng của các quốc gia được tự do áp dụng các quy tắc AML. Hiện nay, thủ đô Dublin có ba tổ chức chịu trách nhiệm chống lại tội phạm theo AML: Đơn vị Tình báo Tài chính Garda, Bộ Tư pháp và Ngân hàng Trung ương Ireland.

Các quy tắc trong bản sửa đổi mới nhất sẽ được áp dụng tại 27 Quốc gia Thành viên của Liên minh Châu u. Các quan chức EU hy vọng AML có thể giúp ngăn chặn các trường hợp rửa tiền và tài trợ khủng bố ở Liên minh châu u bằng cách giám sát và đưa ra quyết định trực tiếp đối với những vụ việc có nguy cơ gây rủi ro trong lĩnh vực tài chính xuyên biên giới. Đây được cho là biện pháp kịp thời để ngăn chặn những ảnh hưởng xấu trong bối cảnh tiền điện tử ngày càng phổ biến.