Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Các nhà chức trách Hàn Quốc quyết định áp thuế tiền điện tử từ năm 2022

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Chiến lược và Tài chính Hong Nam-ki đã khẳng định lại rằng luật đánh thuế thu nhập từ các doanh nghiệp tài sản ảo của Hàn Quốc sẽ được thực hiện theo kế hoạch, tức là từ năm 2022 trở đi.

quy-dinh-tien-dien-tu-han-quoc

Các nhà chức trách khẳng định rằng sẽ không có sự chậm trễ nào đối với việc đánh thuế tiền điện tử làm ảnh hưởng đến sự ổn định về pháp lý và tài chính. Mặc dù các thông báo trước đây cho thấy Đảng Dân chủ Hàn Quốc tiếp tục thảo luận về việc hoãn đánh thuế, nhưng đây sẽ là tuyên bố chính thức thứ hai liên tiếp khẳng định về giai đoạn đánh thuế tiền điện tử của Hàn Quốc.

Hôm nay, tại cuộc kiểm toán trước Quốc hội của Ủy ban Kế hoạch và Tài chính, Hong Nam-ki khẳng định việc triển khai thuế tiền điện tử sẽ không có bất kỳ trở ngại nào khi tất cả các thủ tục đã hoàn thành và khung quy định cơ bản đã được thiết lập. Hong tuyên bố rằng các nhà chức trách đã hoàn thành thành công cơ sở hạ tầng đánh thuế đối với các tài khoản tiền ảo, cùng với danh sách các loại tiền điện tử chịu thuế thông qua các nền tảng trao đổi trong nước.

Ông tin rằng cơ sở hạ tầng trong việc đánh thuế đối với những tài khoản tiền điện tử sẽ được áp dụng nhanh chóng và đảm bảo các tài sản ảo được giao dịch thông qua các sàn giao dịch có đủ khả năng chịu thuế.

Tuần trước, chính phủ Hàn Quốc đã xác nhận khung thời gian để bắt đầu các quy định về thuế tiền điện tử tại quốc gia này. Theo các tuyên bố chính thức, chính sách đánh thuế tiền điện tử sẽ được thực hiện vào ngày 1 tháng 1 năm sau, sẽ đánh thuế 20% đối với lợi nhuận của các giao dịch. Bất chấp những xung đột nội bộ của chính phủ quan tâm về thuế crypto, Bộ Chiến lược và Tài chính đã hành động quyết liệt để ngăn chặn bất kỳ sự chậm trễ kéo dài.

Một quan chức phát biểu rằng trong thời gian gần đây, thị trường tài sản ảo đang ngày càng nóng lên, gây ra nhiều thiệt hại cho các nhà đầu tư. Hiện tại không có luật hiện hành nào gây cản trở tới điều này, vì vậy việc đánh thuế sẽ được tiến hành theo lịch trình.

Theo quy định, tất cả các sàn giao dịch nước ngoài cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư Hàn Quốc phải đăng ký với cơ quan chống rửa tiền của Hàn Quốc, Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc ( KFIU ). Nếu không thực hiện sẽ bị cấm hoạt động ở Hàn Quốc và bị buộc tội hình sự, cùng với một khoản tiền phạt.

Cùng với việc đăng ký với KFIU, các sàn giao dịch tiền điện tử cũng được yêu cầu phải có chứng chỉ về bảo mật thông tin từ Hàn Quốc. Theo đó, có hơn 100 sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc sẽ bị ảnh hưởng bởi các quy định mới nhất.

Là sàn giao dịch lớn nhất của Hàn Quốc, Upbit tiến gần hơn đến việc đạt được chứng nhận đăng ký từ Đơn vị Tình báo Tài chính (FIU) thuộc Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC). Sàn giao dịch đã thông báo về việc áp dụng một quy trình xác minh chặt chẽ hơn thay vì cập nhật các quy định chống rửa tiền. Upbit đã thông báo đến với người dùng rằng giao dịch lên tới hơn 1 triệu won trên nền tảng phải được xác minh KYC.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com