Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Các nhà đầu tư dự đoán giá Bitcoin giảm dưới mức 30 nghìn USD

CNBC đã thực hiện một cuộc khảo sát một nhóm các nhà quản lý danh mục đầu tư và nhà chiến lược cổ phần về giá của Bitcoin.

bitcoin-du-doan-giam-gia

Bitcoin là đồng tiền kỹ thuật số có lịch sử biến động khó lường và xu hướng dịch chuyển không rõ ràng. Để dự đoán được tương lai của Bitcoin, CNBC đã thực hiện một cuộc khảo sát trong nhóm các nhà quản lý danh mục đầu tư và nhà chiến lược cổ phần với câu hỏi “Bitcoin sẽ như thế nào vào cuối năm?”. Kết quả đã được Squawk Box công bố với giới truyền thống: 44% cho rằng giá của Bitcoin chỉ dưới mức 30.000 USD và hầu như không đổi trong năm, 25% dự đoán giá của Bitcoin sẽ tăng lên mức 45.000 USD, 25% người lạc quan Bitcoin sẽ chạm mốc 55.000USD và 6% còn lại khẳng định Bitcoin sẽ trở lại với con số 60.000 USD.

Cuộc khảo sát chưa thể chứng minh được điều gì vì giá của tiền điện tử phụ thuộc phần lớn vào lượng người sử dụng. Kết quả này chỉ đại diện cho một phần nhỏ những nhà đầu tưi có chuyên môn về tiền điện tử và những sự suy đoán về Bitcoin gần như đi ngược lại với thực tế diễn ra. Tuy nhiên, đồng Bitcoin đang trở thành một trong những loại tiền tệ để lưu trữ và thanh toán với mức độ ưu tiên khá cao hiện nay.

Nguyên nhân dẫn đến việc suy giảm mức độ tin tưởng của các nhà đầu tư đối với đồng tiền Bitcoin được cho là sự tụt dốc xuống còn 29.000 USD do sức ép từ chính phủ các nước và những người có tầm ảnh hưởng. Đồng tiền này đang đối mặt với cuộc trấn áp mạnh mẽ từ Trung Quốc và các nước trên thế giới vì lo ngại tiền ảo sẽ gây bất ổn đến nền tài chính và an ninh quốc gia. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang quyết định bán tháo các đồng tiền để tránh thua lỗ và không chịu được sức nóng từ thị trường.

Cách đây 2 tháng, Bitcoin nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ những nhà đầu tư ở Phố Wall và đang trên đà tăng trưởng. Tuy nhiên chỉ một tháng sau đó, những nỗi lo về mức tiêu thụ điện quá lớn gây ảnh hưởng tới môi trường khiến đồng tiền này mất giá trị nhanh chóng.

Theo ông Sean Rooney, trưởng bộ phận nghiên cứu tài sản số Valkyrie Investments cho rằng các nhà đầu tư nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho những làn sóng dịch chuyển mạnh mẽ trong thời gian tới. Nhiều nhà đầu tư vẫn hy vọng BTC sẽ quay trở lại thời kỳ huy hoàng trước đây và trở thành một loại tiền tệ được lưu thông chính thúc như El Salvador đã chấp nhận.