Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Các nhà lãnh đạo tiền điện tử của Mỹ gióng lên hồi chuông cảnh báo

Như thông tin đã được đăng vài ngày trước, hai bản sửa đổi đang chuẩn bị được tiến hành bỏ biếu để quyết định đối tượng nào phải trình thông tin khách hàng cho cơ quan thuế.

cac-nha-lanh-dao-tien-dien-tu-giong-len-hoi-chuong-canh-bao

Với điều này, các nhà điều hành tiền điện tử lo sợ rằng dự luật có thể làm tổn hại nghiêm trọng đến ngành công nghiệp này. Dự luật cơ sở hạ tầng của chính quyền Biden muốn tăng 28 tỷ đô la tiền thuế từ tiền điện tử trong thời gian hơn một thập kỷ.

Theo đó, dự luật yêu cầu các nhà môi giới tiền điện tử phải cung cấp và báo cáo thông tin về những người nắm giữ tiền điện tử. Một bản sửa đổi đã được đề ra, nhận được sự ủng hộ của ngành công nghiệp tiền điện, chỉ yêu cầu các thực thể giám sát như các sàn giao dịch tiền điện tử có nghĩa vụ báo cáo thông tin.

Một bản sửa đổi khác, nhận được sự ủng hộ của Biden, muốn mở rộng đối tượng trong dự luật, cụ thể là đối với thực thể bằng chứng cổ phần như người xác nhận và nhà phát triển giao thức. Quốc hội ​​sẽ bỏ phiếu về sửa đổi dự kiến sẽ kéo dài 11 giờ đối với dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la của Thượng viện Hoa Kỳ vào khoảng trưa thứ Bảy.

Các nhà lãnh đạo tiền điện tử của Mỹ cho rằng cuộc bỏ phiếu này có thể đẩy ngành công nghiệp này ra khỏi đất nước. Trong kế hoạch nâng cao cơ sở hạ tầng, cụ thể là đường cao tốc và hệ thống nước sạch. dự luật này được đưa ra với mục đích có thể hỗ trợ các chi phí và hy vọng sẽ huy động được khoảng 28 tỷ đô la từ tiền điện tử trong thập kỷ tới.

Tuy nhiên, tranh cãi về việc đối tượng nào phải giao thông tin khách hàng cho văn phòng thuế Mỹ vẫn đang là câu hỏi chưa có lời giải đáp. Dự luật ban đầu tuyên bố rằng tất cả các “nhà môi giới” tiền điện tử phải chuyển thông tin khách hàng cho IRS.

Nhưng dự luật chưa đề cập rõ ràng đến đối tượng, ví dụ như các thợ đào và ví không giám hộ cũng có thể được coi là nhà môi giới, ngay cả khi họ không có “khách hàng” giống như cách mà các nhà môi giới truyền thống như Coinbase làm. Bởi vậy, trong tuần này, hai bản sửa đổi đã được đề ra để làm rõ điều này.

Bản sửa đổi đầu tiên được đề xuất bởi ba thượng nghị sĩ “thân thiện” với tiền điện tử, tuyên bố miễn các thực thể không giám sát, như thợ đào Bitcoin và ví Ethereum. Trong khi đó, đề xuất thứ hai chỉ miễn những thực thể chạy mạng bằng chứng công việc, như máy khai thác Bitcoin, và là bắt buộc đối với bằng chứng cổ phần, nút và nhà phát triển giao thức, như Ethereum 2.0 trong việc chuyển giao thông tin khách hàng cho IRS.

Những người có tiếng nói trong ngành công nghiệp tiền điện tử của Mỹ lên tiếng ủng hộ bản sửa đổi đầu tiên được đề xuất bởi Thượng nghị sĩ Ron Wyden (D-OR), Cynthia Lummis (R-WY) và Pat Toomey (R-PA) vào thứ Tư. Bên cạnh đó, họ cho rằng bản sửa đổi của Thượng nghị sĩ Mark Warner (D-VA) và Rob Portman (R-OH) vào thứ Năm, là “không thể chấp nhận được”.

Trao đổi về vấn đề này, giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, cho biết hôm thứ Tư rằng việc thu thập thông tin từ các thợ đào, người xác nhận, nhà thầu thông minh và nhà phát triển mã nguồn mở giữa các nhà môi giới không mang đến tác dụng gì.

Ví dụ, hợp đồng thông minh không phải là công ty và không thể sửa đổi để thu thập thông tin KYC hoặc phát hành biểu mẫu thu thuế. Chúng chỉ đơn giản là phần mềm chạy trên blockchain mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng.

Armstrong cũng đăng bài ủng hộ bản sửa đổi đầu tiên và cho rằng chỉ nên coi các thực thể theo truyền thống là nhà môi giới, như Coinbase. Anh ấy cho biết Coinbase rất sẵn sàng tuân thủ theo dự luật này nếu được thông qua.

Đêm qua, Elon Musk, Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX, đã đồng ý với Armstrong khi viết trên Twitter. Kathryn Haun, đối tác chung của công ty đầu tư mạo hiểm thân thiện với tiền điện tử Andreessen Horowitz. Kathryn Haun đã thúc giục Quốc hội từ chối sửa đổi quy định nghĩa vụ báo cáo thuế đối với các thực thể bằng chứng cổ phần.

Cô ấy cho rằng việc buộc các mạng lưới chứng minh cổ phần báo cáo thông tin cho IRS sẽ không có ý nghĩa nhiều đối với mục tiêu về thuế. Bên cạnh đó, điều này có thể sẽ làm giảm doanh thu thuế của Hoa Kỳ khi gián tiếp đẩy tiền điện tử ra khỏi nước Mỹ.

Những người khác cũng đưa ra lo ngại rằng sẽ vô cùng khó khăn để các dịch vụ tiền điện tử không lưu giữ tuân thủ các nghĩa vụ báo cáo thuế được nêu trong bản sửa đổi thứ hai. Cameron Winklevoss, đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, đã đăng tweet vào đêm qua cho rằng các nhà phát triển phần mềm, nhà khai thác nút, thợ đào và những người khác tương tự, trên thực tế, không thể tuân thủ các nghĩa vụ báo cáo thuế tiền điện tử vì họ không có những thông tin cần thiết.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com