Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Các nhóm thương mại tài chính lo ngại tiền điện tử có thể bị xóa sổ

Các thành viên của ngành tài chính toàn cầu đã lên tiếng khẩn cầu các nhà quản lý tránh đưa ra các quy định “không khoan nhượng” có thể bóp nghẹt tiền điện tử.

bitcoin-tien-dien-tu

Các nhóm thương mại đại diện cho các ngân hàng, các nhà quản lý tài sản và ngành công nghiệp blockchain đã cùng kêu gọi Ủy ban Basel tránh đưa ra các quy định quá rườm rà có nguy cơ cản trở sự đổi mới trong ngành tiền điện tử.

Theo Financial Times, một lá thư được gửi bởi các nhóm thương mại cho biết các đề xuất điều chỉnh không gian tiền điện tử quá bảo thủ sẽ ngăn cản sự tham gia của ngân hàng vào thị trường này. Bức thư được ký bởi Hiệp hội Thị trường Tài chính Toàn cầu, Viện Tài chính Quốc tế, Hiệp hội Hoán đổi và Phái sinh Quốc tế, Diễn đàn Dịch vụ Tài chính và Phòng Thương mại Kỹ thuật số.

Ủy ban Basel là cơ quan chịu trách nhiệm thiết lập các tiêu chuẩn của thế giới đối với hệ thống ngân hàng. Đầu năm nay, Basel nói rằng các ngân hàng sẽ phải tự trả giá cho việc nắm giữ Bitcoin — nói cách khác, mọi tổn thất phát sinh từ tiền điện tử sẽ do ngân hàng chịu trách nhiệm.

Allison Parent, giám đốc điều hành của Hiệp hội Thị trường Tài chính Toàn cầu cho biết sẽ tốt hơn nếu các ngân hàng được quản lý có thể tham gia một cách chính thống hơn vào thị trường tiền điện tử và cung cấp quyền tiếp cận cho khách hàng của họ. Trong những tháng gần đây, ngành công nghiệp tiền điện tử đang gặp phải nhiều khó khăn với các cơ quan quản lý trên toàn thế giới.

Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) tại Hoa Kỳ, thường xuyên đưa ra những thông báo về sự cần thiết của luật bảo vệ người tiêu dùng trong ngành tiền điện tử — quan điểm được các thượng nghị sĩ nổi tiếng như Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren (D-MA) tán thành. Gensler cũng đã cho biết nhiều tài sản tiền điện tử là chứng khoán chưa đăng ký và tiền điện tử thường được sử dụng để “lách luật” đối với khung quy định hiện có.

Các sàn giao dịch trong ngành cũng hứng chịu không nhỏ các lệnh trừng phạt của các nhà quản lý dịch vụ tài chính trên toàn thế giới. Sàn giao dịch Binance do Giám đốc điều hành Changpeng Zhao nắm giữ, đã trải qua một khoảng thời gian không mấy tốt đẹp với các quy định bất lợi từ các cơ quan quản lý ở Anh, Ý, Quần đảo Cayman, Hà Lan, Malaysia, Nhật Bản, Thái Lan và nhiều nơi khác.