Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Các quan chức Trung Quốc đóng cửa trung tâm blockchain

Trung tâm Ứng dụng Blockchain Trung Quốc đã bị Cục Nội vụ thành phố Bắc Kinh đóng cửa vì bị cáo buộc phá vỡ “trật tự quản lý của các tổ chức xã hội”.

trung-quoc-dong-cua-trung-tam-blockchain

Theo thông báo chính thức từ văn phòng vào ngày 21 tháng 6, trung tâm nghiên cứu đã được chỉ đạo ngừng hoạt động. Theo đó, Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Blockchain Trung Quốc, ”Huameng Beijing Chamber of Commerce" và "National Happy School Community" đã thực hiện các hoạt động liên quan dưới danh nghĩa tổ chức xã hội mà không đăng ký, gây rối trật tự quản lý tổ chức xã hội.

Lệnh ngừng hoạt động có thể liên quan đến những nỗ lực mới của Trung Quốc nhằm kiềm chế các hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử. Lập trường cứng rắn của Trung Quốc về tiền điện tử đã ngăn chặn những kế hoạch của một số công ty liên quan đến tiền điện tử trong khu vực. Một vài ngày trước, Binance đã chặn bởi không gian mạng của Trung Quốc. Tương tự, Tập đoàn Tư vấn Blockchain Quốc tế (IBC) gần đây đã đóng cửa toàn bộ hoạt động khai thác Bitcoin và Ethereum của mình ở Trung Quốc.

Kể từ tháng trước, người dùng tiền điện tử ở Trung Quốc đã không thể thực hiện giao dịch tiền điện tử bằng những ứng dụng của Trung Quốc như Baidu, Weibo, Zhihu và Sogo trong bối cảnh liên tục có những báo cáo liên quan đến pháp lý. Tuy nhiên, các đối thủ của Binance, Huobi và OKEx, vẫn đang hoạt động ở Trung Quốc.

Binance bị đưa vào danh sách đen và là hậu quả trong cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc. Điều này đã chứng kiến ​​sự sụp đổ hoàn toàn của ngành khai thác Bitcoin tại đất nước vào tháng trước. Binance cũng đang gặp nhiều khó khăn trước hàng loạt quy định về giấy phép hoạt động trên thế giới. Nhiều ngân hàng của Vương quốc Anh đã khởi động kế hoạch bài trừ Binance ra khỏi các nền tảng giao dịch.

Bitcoin và các loại tiền điện tử không chỉ gặp trở ngại về pháp lý, những công ty này phải đối mặt với áp lực về giá. Bởi điều này làm gia tăng mối lo ngại giữa các nhà đầu tư và thương nhân bên ngoài và bên trong Trung Quốc, khiến giá trên thị trường crypto chứng kiến sự sụt giảm nhanh chóng.

Điều thú vị là trong bối cảnh Trung Quốc đang tiếp tục đàn áp tiền điện tử, quốc gia tỷ dân này lại đang tích cực thúc đẩy dự án Nhân dân tệ kỹ thuật số của mình. Nước này được cho là đang dẫn đầu cuộc đua phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).