Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Các sàn giao dịch Bitcoin có thể được tiếp tục quảng cáo trên Google

Google đã nới lỏng các hạn chế của mình đối với một số quảng cáo liên quan đến tiền điện tử — nhưng các giao thức và sàn giao dịch tài chính phi tập trung vẫn đang được xem xét.

cac-san-giao-dich-bitcoin-co-the-quang-cao-tren-google

“Gã khổng lồ” Google đã dỡ bỏ lệnh cấm đối với một số quảng cáo liên quan đến tiền điện tử, cho phép các sàn giao dịch tiền điện tử và ví kỹ thuật số quảng bá dịch vụ của họ trên nền tảng này ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử vẫn cần đáp ứng một số điều kiện để được Google chứng nhận.

Cụ thể, các công ty cần phải đăng ký giấy phép tại Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN) với tư cách là "doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ". Các công ty này sẽ được cấp phép như một đơn vị chuyển tiền hoặc tổ chức ngân hàng dưới sự kiểm soát của liên bang hoặc tiểu bang.

Các điều kiện này đã được Google đưa ra vào tháng 6. Theo đó, Google đã đưa ra những điều luật mới được cập nhật trong chính sách quảng cáo, đồng thời cho biết thêm chính sách này sẽ có hiệu lực vào ngày 3 tháng 8.

Ngoài ra, các nhà quảng cáo tiền điện tử phải tuân thủ tất cả các yêu cầu pháp lý tương ứng (có thể là ở cấp tiểu bang hoặc liên bang) và các chính sách của Google Ads. Để điều luật được hiện thực hóa, Google đã thu hồi tất cả các chứng nhận liên quan đến tiền điện tử trước đó vào ngày 3 tháng 8, có nghĩa là các sàn giao dịch phải đăng ký các chứng chỉ mới (nếu chưa có).

Trong khi các sàn giao dịch và ví tiền điện tử có thể đặt lại quảng cáo của họ trên các dịch vụ của Google, nhiều dự án và hoạt động liên quan đến tiền điện tử khác vẫn bị cấm, điển hình như tài chính phân cấp ( Defi ). Trước đó, lệnh cấm này đã được nới lỏng một phần vào năm 2018 khi Google cho phép các sàn giao dịch tiền điện tử được quản lý ở Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Tuy nhiên, một số công ty tiền điện tử, bao gồm cả CoinCorner, đã bị từ chối mặc dù đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mà Google đưa ra. Các công ty này vẫn hy vọng Google sẽ thay đổi lập trường và bắt đầu chấp nhận quảng cáo tiền điện tử trên nền tảng của họ.

Trước đây, lệnh cấm hàng loạt của Google đối với các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử đã gây ra nhiều tranh cãi. Theo đó, nền tảng này đã chặn các chương trình khuyến mãi của các công ty Bitcoin nhưng lại cho phép các phiên bản “fake” của Bitcoin xuất hiện. Các chuyên gia cho rằng các trang web giả mạo này có thể là một trang web lừa đảo được xây dựng để thu thập thông tin của người dùng với mục đích đánh cắp Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.