Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc được giám sát chặt chẽ hơn sau khi Terra sụp đổ

Các sàn giao dịch tiền điện tử phải chịu trách nhiệm pháp lý nếu vi phạm các quy tắc chống rửa tiền và bảo vệ nhà đầu tư, theo một quan chức chính phủ Hàn Quốc.

tin-tuc-bitcoin

Sau khi hàng trăm nghìn nhà đầu tư trở thành nạn nhân của vụ sụp đổ stablecoin Terra và mã thông báo LUNA, các cơ quan tài chính Hàn Quốc đang có kế hoạch tăng cường giám sát các sàn giao dịch tiền điện tử và đưa ra các biện pháp bảo vệ pháp lý trong ngành, theo The Korea Times đưa tin.

Đại diện từ năm sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, bao gồm Upbit, Bithumb, Coinone, Korbit và Gopax, cũng đã tham dự cuộc họp kéo dài hai ngày cùng với Phó Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Kim So-young và các quan chức chính phủ khác.

Kim So-young cho biết sẽ xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với Bộ Tư pháp, cơ quan công tố và cảnh sát để ngăn chặn các hành vi bất hợp pháp trong ngành và bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư.

Đồng ổn định UST của Terra hoạt động dựa trên thuật toán và được duy trì dựa trên tỷ giá cố định với đồng đô la Mỹ, đã sụp đổ vào đầu tháng này, gây ra sự hỗn loạn trên thị trường tiền điện tử. Khoảng 280.000 nhà đầu tư Hàn Quốc được cho là đã trở thành nạn nhân của vụ tai nạn đến từ stablecoin này.

Tuần trước, Ủy ban Dịch vụ Tài chính của đất nước (FSC) cũng đã hợp tác với Dịch vụ Giám sát Tài chính để tiến hành các cuộc thanh tra khẩn cấp đối với các sàn giao dịch tiền điện tử, yêu cầu các nền tảng này cung cấp dữ liệu về số lượng giao dịch và nhà đầu tư.

Newspaperim cũng đưa tin rằng cảnh sát Hàn Quốc đã yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử đóng băng tất cả các quỹ liên quan đến Luna Foundation Guard (LFG), tổ chức phi lợi nhuận của hệ sinh thái Terra.

Tuần trước, LFG cho biết quỹ dự trữ Bitcoin của nền tảng đã giảm hơn 80.000 BTC (khoảng 2,3 tỷ đô la theo giá hiện tại) chỉ trong một tuần khi LFG cố gắng bảo vệ tỷ giá đồng đô la của stablecoin. Sau sự cố mạng, các nhà đầu tư hàng đầu của Hàn Quốc đã khởi kiện người sáng lập và giám đốc điều hành Terraform Labs, Do Kwon.