Các sự kiện nổi bật của thị trường khai thác tiền điện tử năm 2021

Hoa Kỳ đã trở thành cường quốc mới trên thế giới trong lĩnh vực khai thác kỹ thuật số. Trong khi đó, Argentina, El Salvador và Paraguay là điểm đến lý tưởng của các thợ mỏ bị Trung Quốc trục xuất.

khai-thac-btc

Vào năm 2021, hệ sinh thái khai thác Bitcoin đã cho thấy sự phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là sau cuộc tấn công của Trung Quốc, một trong những quốc gia đông dân nhất trên thế giới, tiến hành cấm khai thác kỹ thuật số. Khi Trung Quốc cấm khai thác tiền kỹ thuật số, mạng lưới tiền điện tử đã giảm sức mạnh tính toán xuống 50-60%.

Đầu năm, tỷ lệ băm của Bitcoin đã tăng đều đặn, từ khoảng 140 exahashes mỗi giây (Eh / s) lên mức cao nhất mọi thời đại là hơn 171,3 Eh / s. Vào thời điểm đó, Trung Quốc đang là cường quốc khai thác Bitcoin lớn nhất toàn cầu, chịu trách nhiệm cho gần một nửa tỷ lệ băm trên thế giới.

Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi khi chính phủ tuyên bố các biện pháp chống lại hoạt động khai thác tiền kỹ thuật số vào tháng 6. Hai tháng sau, tình hình trở nên phức tạp khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc thông báo tất cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử đều bị coi là bất hợp pháp, bao gồm cả thương mại và khai thác.

Kể từ đó, cuộc di cư của các công ty liên quan đến hệ sinh thái khai thác tiền điện tử đã diễn ra. Chỉ một tháng sau, Hoa Kỳ là nơi chiếm một phần ba hoạt động khai thác Bitcoin trên thế giới. thay thế Trung Quốc.

Hoa Kỳ đã nâng công suất khai thác của mình lên mức trung bình là 42,7 Eh / s. Theo bước chân của Hoa Kỳ, các quốc gia khác cũng đã tăng tỷ lệ băm trung bình, điển hình như Nga, Kazakhstan, Iran, Malaysia, Canada, Ireland và Đức.

Sau khi tỷ lệ băm của Bitcoin giảm mạnh gần 60%, so với mức cao nhất mọi thời đại là 171,3 Eh / giây, sức mạnh xử lý của mạng đã tăng hơn 114% trong năm tháng đạt kỷ lục mới là 181 exahashes mỗi giây.

Trong 18 tuần, từ tháng 7 đến tháng 12 năm 2021, độ khó khai thác Bitcoin đã tăng 52,48%. Bất chấp điều đó, các công ty khai thác đã tăng lợi nhuận lên trên 57%. Hiện tại, Riot, Bitfarms, Hut8, Greenidge, Argo, HIVE, Cleanspark, BIT Digital và Marathon Digital Holdings là các công ty khai thác kỹ thuật số lớn nhất ở Hoa Kỳ và Canada.

Vào tháng 6, Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador cho biết quốc gia sẽ sử dụng năng lượng tái tạo từ núi lửa để khai thác Bitcoin và ba tháng sau đó, cơ quan chính phủ thông báo rằng bang đã sử dụng năng lượng địa nhiệt để phát hành tiền tệ mới. Theo đó, Quốc gia Trung Mỹ đã trở thành quốc gia đầu tiên sử dụng hoạt động của núi lửa để khai thác kỹ thuật số.

Hiện nay, Riot Blockchain, được niêm yết trên Nasdaq, đã khai thác 466 Bitcoin vào tháng 11, tăng khoảng 298% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty cũng tăng gấp bốn lần sản lượng BTC của mình vào tháng 9 với số lượng là 406 BTC. Con số này thể hiện mức tăng 346% so với những gì đã đạt được trong cùng kỳ năm 2020 khi chỉ có 91 BTC được khai thác.

Tính đến tháng 11, công ty trở thành một trong những công ty khai thác lớn nhất trên thế giới, đã sản xuất 3.387 BTC, nhiều hơn 262% so với 11 tháng đầu năm 2020. Ngoài ra, công ty đã mua lại cơ sở khai thác Bitcoin lớn nhất ở Bắc Mỹ và dự kiến ​​đạt tốc độ băm 7,7 Eh / s vào cuối năm 2022, cao gấp đôi công suất khai thác mà công ty hiện đang có.

Riot Blockchain cũng đã có một năm 2021 thành công khi đạt được tốc độ băm là 7,7 Eh / s vào cuối năm 2022. Về Canadian Bitfarms, công ty khai thác Bitcoin lớn được niêm yết trên sàn Nasdaq, cho biết vào năm 2021, sản lượng của công ty đã vượt quá 3.000 BTC. Nền tảng đã khai thác 339 BTC vào tháng 11, tăng so với 343 của tháng trước và tăng 16% công suất trong cùng kỳ. Bitfarms hiện tạo ra 2,1 Eh / s sức mạnh tính toán.

Bitfarms đã thông báo rằng trước cuối năm 2021 sẽ bắt đầu khai thác Bitcoin ở Paraguay và sau đó tiếp tục hoạt động tại Argentina. Công ty hiện đang vận hành một nhà máy ở Washington, Hoa Kỳ và bốn nhà máy ở Québec, Canada.

Sau khi đạt được mức tăng hơn 1.000% vào năm 2020, Marathon Digital, được niêm yết trên Nasdaq, đã tập trung vào việc triển khai hoạt động khai thác ở Bắc Mỹ vào năm 2021. Marathon Digital đã đặt trang trại khai thác Bitcoin của mình bên cạnh Hardin, một cơ sở cung cấp điện nằm ở bang Montana của Hoa Kỳ. Cơ sở hiện có 30.000 thiết bị khai thác tạo ra 3.320 PH / s.

Vào năm 2021, cơn sốt “vàng kỹ thuật số” đã nâng mức định giá của nhiều công ty chuyên khai thác Bitcoin, một trong số đó là Stronghold. Công ty đã được niêm yết trên Nasdaq và ghi nhận mức tăng giá cổ phiếu lên hơn 50% kể từ khi IPO. Năm nay, công ty đã mua hơn 9.000 thiết bị khai thác kỹ thuật số, sẽ đưa vào hoạt động tại các cơ sở của mình vào năm 2022.

Một công ty khai thác khác của Canada đã tạo nên tên tuổi trong thời gian gần đây là Hut 8 Mining, đã hoàn thành niêm yết trên Nasdaq vào tháng 6 năm 2021. Công ty chuyên tập trung khai thác Bitcoin và Ethereum. Vào giữa năm, nền tảng đã khai thác 326 Bitcoin, tương đương với sản lượng trung bình là 10,5 BTC mỗi ngày.

Hut 8 Mining là một trong những công ty khai thác Bitcoin được giao dịch công khai cùng với Argo và Marathon. Đây là những công ty có cổ phiếu giao dịch khá tốt trong phần lớn năm 2021.

Châu Mỹ Latinh đang nổi lên như một trong những khu vực lý tưởng để khai thác Bitcoin. Vào năm 2021, hàng loạt các thông báo tích cực về quy định khai thác kỹ thuật số đã cho thấy tham vọng của các nước El Salvador, Paraguay và Brazil nhằm thu hút thêm nhiều thợ đào.

Ở El Salvador, tổng thống tuyên bố sẽ triển khai kế hoạch cung cấp các cơ sở khai thác Bitcoin với năng lượng rẻ, sạch, tái tạo và không phát thải. Tại Paraguay, Thượng viện đã thông qua một dự luật quy định phân loại khai thác kỹ thuật số là một ngành công nghiệp và sẽ nhận được các ưu đãi đến từ chính phủ.

Argentina cũng nổi lên là một quốc gia Latinh có tiềm năng khai thác Bitcoin Trên thực tế, công ty Bitfarms Ltd. của Canada đang xúc tiến kế hoạch xây dựng một trung tâm khai thác Bitcoin khổng lồ ở quốc gia này và đã bắt đầu thực hiện từ tháng 10 năm ngoái.