Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Các tỷ phú bitcoin đầu tư vào dự án hồi sinh voi ma mút

Cặp song sinh Winklevoss và Tim Draper đã đầu tư vào một công ty khởi nghiệm có tên là “Colossal” của nhà di truyền học George Church đến từ Trường Y Havard.

colossal-du-an-voi-ma-mut

Cameron và Tyler Winklevoss đã tham gia cùng Tim Draper trong một vòng tài trợ trị giá 15 triệu đô la cho công ty khởi nghiệp Colossal. Colossal tin rằng việc hồi sinh Voi ma mút ​​có thể giúp hồi sinh hệ sinh thái đang bị tàn phá ở Bắc Cực và chống lại cuộc khủng hoảng biến đổi khí hậu.

Theo Fortune, bộ ba này đã giúp tài trợ cho công ty khởi nghiệp "chống tuyệt chủng" Colossal. Giáo sư di truyền học của Harvard, George Church, cùng với doanh nhân Ben Lamm, đã ra mắt Colossal với khoản đầu tư trị giá 15 triệu đô la từ một số tỷ phú đầu tư mạo hiểm.

Vòng đầu tư, do người sáng lập Legendary Pictures, Thomas Tull, dẫn đầu, đã chứng kiến ​​nhiều tài khoản tiền điện tử khác nhau tham gia — bao gồm cả những người đồng sáng lập sàn giao dịch Gemini, Cameron và Tyler Winklevoss, và nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper. Vào năm 2014, Draper đã mua 30.000 Bitcoin bị tịch thu từ thị trường ma túy dark web Silk Road trong một cuộc đấu giá do Dịch vụ Marshals Hoa Kỳ tổ chức.

Colossal hy vọng sẽ sử dụng công nghệ chỉnh sửa gen trên loài voi châu Á có nguy cơ biến mất để tạo ra những đặc điểm giống với loài voi ma mút đã tuyệt chủng. Church, trưởng dự án, hy vọng có thể nuôi cấy phôi bên trong tử cung nhân tạo, hoặc tử cung của voi châu Á hoặc châu Phi.

Cameron Winklevoss gọi doanh nghiệp là một “tia sáng” và nói với Fortune rằng ông hy vọng sẽ thấy lợi nhuận từ các hợp đồng truyền hình trong tương lai, hoặc thậm chí là một công viên giải trí theo phong cách Công viên kỷ Jura dành cho các loài động vật đã tuyệt chủng. Đây có lẽ là một rủi ro lớn khi đầu tư nhưng sẽ là bước ngoặt nếu thành công và thu được nhiều lợi nhuận.

Chuyển sang một chủ đề quen thuộc hơn, Cameron Winklevoss cũng nói với Fortune rằng ông dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la vào cuối năm nay. Ông cũng gọi ngành công nghiệp mã thông báo không thể thay thế (NFT) là một loại tài sản trị giá hàng triệu đô la trong thập kỷ tới.

Cặp song sinh Winklevoss được biết đến là những ứng viên nặng ký trong thế giới tiền điện tử. Bên ngoài Gemini, công ty VC của cặp đôi này là Winklevoss Capital Management đã giúp huy động hàng triệu USD cho các dự án tiền điện tử, bao gồm cả Filecoin và sàn giao dịch Bitcoin hiện không còn tồn tại Bitinstant. Họ cũng sở hữu thị trường NFT Nifty Gateway và đã hỗ trợ một số nghệ sĩ NFT mới nổi, bao gồm cả siêu sao NFT tuổi teen FEWOCiOUS.

Đây là một trong những tin tức “kỳ lạ” nhất của thế giới tiền điện tử gần đây khi tỷ phú Bitcoin - cặp song sinh Winklevoss và Tim Draper đã rót vốn vào vòng tài trợ trị giá 15 triệu đô la cho một công ty khởi nghiệp nhằm hồi sinh loài voi ma mút đã tuyệt chủng.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com