Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Các vụ hack DeFi đạt 1,57 tỷ đô la trong 4 tháng đầu năm 2022

PeckShield đã xác nhận rằng trong bốn tháng của năm 2022, các hoạt động khai thác các giao thức DeFi đã thu về 1,57 tỷ đô la so với 1,55 tỷ đô la của năm 2021.

tin-tuc-bitcoin

Trong năm 2021, số tiền bị mất do các cuộc tấn công DeFi chỉ là 1,55 tỷ đô la. Trong khi đó, tổng giá trị bị khóa (TVL) đối với ngành (Defi) đã giảm khoảng 20% ​​kể từ đầu năm 2022.

Tuy nhiên, công ty bảo mật blockchain, PeckShield đã xác nhận rằng trong bốn tháng đầu năm 2022, các giao thức Defi đã mất tổng cộng 1,57 tỷ đô la cho các vụ hack. Điều này cho thấy mức lỗ trong cả năm 2021 vẫn thấp hơn so với 4 tháng đầu năm 2022.

Các khoản lỗ lớn nhất trong tháng 4 là Beanstalk và Fei Protocol. Một cuộc tấn công nhắm đến các khoản vay nhanh trên giao thức stablecoin dựa trên tín dụng Beanstalk đã gây ra thiệt hại khoảng 182 triệu đô la và việc khai thác của Fei đã dẫn đến khoản lỗ 80 triệu đô la. Nhìn chung, năm 2022 có thể trở thành năm kỷ lục trong lịch sử của Defi.

Tổng giá trị bị khóa (TVL) cho toàn bộ ngành tài chính phi tập trung (Defi) đã giảm khoảng 20% ​​kể từ năm 2022 khi thị trường tiền điện tử giảm giá trong khi các vụ hack trên các giao thức tiếp tục gia tăng. TVL hiện ở mức 199 tỷ đô la, giảm từ khoảng 236 tỷ đô la vào cuối năm 2021, theo dữ liệu từ DefiLlama.

Trong khi đó, CertiK, một công ty bảo mật blockchain, đã huy động được 60 triệu đô la tài trợ từ SoftBank Vision Fund II và Tiger Global để ngăn chặn việc khai thác trong ngành Defi. Đồng thời, công ty cung cấp ví tiền điện tử, Argent đã huy động được 40 triệu đô la trong vòng tài trợ Series B để phát triển một siêu ứng dụng DeFi. Fabric Ventures và đồng sáng lập Skype, Jaan Tallinn, đã dẫn đầu vòng gọi vốn.

Argent dự định sẽ cung cấp một ứng dụng ví tiền điện tử di động Ethereum đảm bảo tính bảo mật và linh hoạt cho người dùng. Các nhà đầu tư hiện tại là Paradigm, Index Ventures và Creandum.

Công ty trước đó đã huy động được 4 triệu đô la vào năm 2018 và 10,4 triệu đô la vào năm 2020, nhưng định giá của công ty khởi nghiệp vẫn chưa được tiết lộ. Argent sẽ sử dụng số tiền mới để mở rộng các dịch vụ DeFi và web3, đồng thời làm cho các giải pháp này thân thiện hơn với người dùng. Công ty khởi nghiệp đã nhận thấy nhu cầu gia tăng từ châu Mỹ Latinh và có ý định mở rộng ra khắp lục địa này, bắt đầu từ Mexico.