Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Các vụ lừa đảo tiền điện tử đã gây ra mức thiệt hại là 1 tỷ đô la

Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) tiết lộ rằng các nhà đầu tư đã mất hơn 1 tỷ đô la trong các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử. Các loại tiền điện tử hàng đầu liên quan đến lừa đảo bao gồm Bitcoin, Tether và Ether.

tin-tuc-bitcoin

Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) Hoa Kỳ tiết lộ rằng các nhà đầu tư đã mất hơn 1 tỷ đô la trong các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử. Theo đó, các vụ lừa đảo ngày càng tăng do thiếu các quy định về tài sản kỹ thuật số.

Theo báo cáo từ FTC, từ đầu năm 2021, hơn 46.000 người đã mất hơn 1 tỷ đô la tiền điện tử bởi các trò gian lận, trung bình mỗi người sẽ chịu tổng thiệt hại là $ 2,600. Theo FTC chia sẻ, những người bị ảnh hưởng đã mất gần 70% tổng số tiền bằng Bitcoin, tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới. Khoảng 10% được thanh toán bằng Tether (USDT) và gần 9% bằng Ethereum. Một tỷ lệ lớn các vụ lừa đảo tiền điện tử gần đây đã xảy ra trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Kể từ đầu năm 2021, các nhà đầu tư đã mất gần 575 triệu đô la trong các vụ lừa đảo tiền điện tử. Trong đó, tổng thiệt hại của các vụ lừa đảo tiền điện tử liên quan đến những kẻ mạo danh doanh nghiệp là 93 triệu đô la.

FTC cho biết vì các giao dịch blockchain không thể theo dõi và nhiều người vẫn chưa quen với các khoản đầu tư tiền điện tử, bởi vậy những kẻ lừa đảo sẽ tận dụng sơ hở này để kiếm tiền. Theo FTC, phần lớn các vụ gian lận bắt nguồn từ mạng xã hội. Các nền tảng đứng đầu bao gồm Instagram (32%), Facebook ( 26%), WhatsApp (9%) và Telegram (7%).