Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Căng thẳng Nga-Ukraine leo thang, Bitcoin trượt xuống 36 nghìn USD

Bitcoin hôm nay tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất là 36.000 đô la, theo dữ liệu đến từ TradingView.

tien-dien-tu

Vào cuối tuần, giá thị trường của Bitcoin (BTC) đã giảm mạnh xuống dưới ngưỡng 40.000 đô la. Mặc dù Bitcoin chủ yếu giao dịch đi ngang vào cuối tuần này, nhưng tiền điện tử có giá trị nhất trên thị trường vẫn trượt xuống dưới ngưỡng 40.000 đô la. Theo dữ liệu từ các nhà phân tích, sự biến động của Bitcoin (BTC) chủ yếu do các nhà đầu tư ngắn hạn thúc đẩy.

Trong suốt tuần, giá thị trường của Bitcoin dao động quanh mức 44.000 đô la và bắt đầu giảm vào thứ Sáu. Đồng tiền cũng đã ghi nhận mức cao nhất trong bảy ngày vừa qua là 44.500 đô la vào thứ Tư. Cuối tuần qua, Bitcoin không thể giữ được trên 40.000 đô la và đã giảm mạnh vào Chủ nhật. Bitcoin đã mất gần 8% giá trị trong bảy ngày trước đó, tuy nhiên đồng tiền đã tăng 2,2% trong 24 giờ qua, giao dịch ở mức 39.145 đô la, chỉ giảm mạnh vào thời điểm viết bài xuống còn 37.924,20 đô la.

Chứng khoán trên toàn cầu cũng đang phải chịu áp lớn sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin điều quân tới khu vực miền đông Ukraine. Cho đến thời điểm hiện tại, Vladimir Putin đã ra quyết định công nhận Donetsk và Luhansk ở miền đông Ukraine là các quốc gia độc lập. Ngoài ra, Putin còn ra lệnh cho quân đội di chuyển vào hai khu vực này để tuần tra. Mỹ cho rằng quân đội Nga có thể xâm lược vùng Donbass của Ukraine sớm nhất là vào tối thứ Hai hoặc thứ Ba theo giờ EST.

Trước hành động của Điện Kremlin, phương Tây đang chuẩn bị kế hoạch đáp trả bằng các biện pháp trừng phạt. Tổng thống Mỹ Biden hôm thứ Hai đã ký một lệnh áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với hai nước cộng hòa do Nga hậu thuẫn ở miền đông Ukraine.

Trong bối cảnh xung đột về Ukraine ngày càng gia tăng, giá chứng khoán của Mỹ và châu u đã giảm mạnh. Các hợp đồng tương lai có liên quan đến Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 494 điểm, tương đương 1,45%. S&P 500 giảm 1,71% và Nasdaq 100 giảm 2,3%.

Giá dầu đã tăng 3% lên 93,81 USD / thùng. Thị trường chứng khoán châu u cũng lao dốc khi FTSE 100 của London giảm 0,5% trong ngày và DAX của Đức giảm 1,3%.

Trong khi đó, một cuộc đàn áp công nghệ khác ở Trung Quốc cũng đã khiến thị trường châu Á chao đảo khi Tencent giảm hơn 6%. Hiện Tencent đang dẫn đầu trong đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ tại Trung Quốc.