Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Cảnh sát Ấn Độ cảnh báo về sự gia tăng gian lận tiền điện tử

Ủy viên cảnh sát Hyderabad (thủ phủ bang Telangana) Shiha Goel cảnh báo người dân Ấn Độ về sự gia tăng số lượng tội phạm mạng và kêu gọi chỉ đầu tư vào tài sản kỹ thuật số thông qua nền tảng có tên tuổi.

tien-dien-tu-an-do

Goel lưu ý rằng hầu hết các vụ việc lừa đảo đều liên quan đến đầu tư và giao dịch tiền điện tử. Trước đó vào năm 2018, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã cấm các tổ chức tài chính thực hiện các giao dịch với tài sản kỹ thuật số.

Vào tháng 3 năm 2020, Tòa án tối cao của đất nước đã bác bỏ chỉ thị của RBI. Tuy nhiên, các ngân hàng lớn vẫn chờ đợi quyết định chính thức đến từ các cơ quan quản lý và vẫn tạm ngừng các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử trên các nền tảng giao dịch.

Vào cuối năm 2020, các phương tiện truyền thông đưa tin rằng các tổ chức tài chính hàng đầu ở Ấn Độ đã bắt đầu làm việc lại với các sàn giao dịch và tiến hành giao dịch tiền điện tử. Vào tháng 5 năm 2021, Ngân hàng Trung ương xác nhận rằng không còn hạn chế nào đối với tài sản kỹ thuật số.

Vào cuối năm 2021, RBI gây áp lực lên ngân hàng, thúc giục các cơ quan chức năng xem xét lại hoạt động của các sàn giao dịch và các tổ chức tài chính liên quan đến tiền ảo. Cuối cùng, chính phủ quyết định sẽ cấm việc sử dụng tiền điện tử để thanh toán, nhưng cho phép tài sản kỹ thuật số được giao dịch và lưu trữ như cổ phiếu, vàng hoặc trái phiếu. Vào tháng 12, những kẻ tấn mạng đã xâm nhập vào tài khoản Twitter của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và đưa tin sai về việc hợp pháp hóa Bitcoin ở đất nước này.

Cũng trong khoảng thời gian này, Ngân hàng Trung ương Nga sẽ bắt đầu kiểm soát các giao dịch P2P liên quan đến tiền điện tử. Theo đó, các tổ chức phải theo dõi và gửi báo cáo về tất cả các giao dịch.

Thông tin trên mỗi giao dịch phải có số thẻ của người gửi và người nhận tiền, thông tin ngân hàng, ID khách hàng, mục đích thanh toán, số tiền được chuyển, ngày giờ chuyển tiền, mã quốc gia của người gửi và người nhận.

Ngân hàng trung ương cần dữ liệu này để kiểm soát các hoạt động trao đổi tiền điện tử, đặc biệt là tại các sòng bạc trực tuyến bất hợp pháp và các doanh nghiệp chấp nhận thanh toán tiền ảo bằng thẻ cá nhân. Dự kiến luật mới ​​sẽ bắt đầu vào tháng 1 năm 2022.

Trước đó vào ngày 16 tháng 12, Reuters cho biết Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga muốn cấm các khoản đầu tư vào tiền điện tử do rủi ro và có thể gây bất ổn đến nền tài chính. Vào tháng 9, cơ quan quản lý đã công bố kế hoạch phát triển một cơ chế chặn thanh toán đối với các sàn giao dịch liên quan đến trao đổi tiền điện tử.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com