Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Cảnh sát Anh bắt giữ một thiếu niên 17 tuổi vì lừa đảo hơn 3 triệu đô la Bitcoin

Cảnh sát Anh đã thu giữ số Bitcoin trị giá gần 3 triệu USD từ một cậu bé 17 tuổi đến từ South Lincolnshire, người đã thiết lập một trang web giả mạo để lừa đảo người tiêu dùng.

lua-dao-tien-dien-tu

Công tố viên Sam Skinner cho biết thiếu niên đã thiết lập một trang web giả giống với trang Love2shop chuyên bán thẻ quà tặng. Sau đó, cậu đã mua dịch vụ quảng cáo trên Google để trang web giả mạo này có thể xuất hiện ngay cạnh trang web chính trong kết quả tìm kiếm và lôi kéo người dùng Love2shop nhập thông tin cá nhân của họ.

Công tố viên cho biết mọi người đã bị lừa khi truy cập vào trang web giả mạo thay vì vào trang web chính thức. Tòa án Lincoln Crown cho biết trang web đã đánh cắp nhiều phiếu quà tặng trị giá 6.500 bảng Anh (8.954) và sử dụng số tiền thu được để mua BTC và các loại tiền điện tử khác.

Trong vụ bắt giữ vào tháng 8 năm ngoái, cảnh sát đã tìm thấy 48 bitcoin và một lượng nhỏ tiền điện tử khác. Tại thời điểm này, số BTC đó trị giá gần 3 triệu đô la.

Khi điều tra thêm, cảnh sát cũng tìm thấy hơn 12.000 số thẻ tín dụng được lưu trữ trên máy tính của thiếu niên và thông tin chi tiết của 197 tài khoản PayPal. Anh ta đã nhận tội rửa tiền trong khoảng thời gian từ ngày 9 đến ngày 16 tháng 4 năm 2020, và lừa đảo tổng cộng £ 6,539.

Cũng trong khoảng thời gian này, cảnh sát Đài Loan đã bắt giữ 14 nghi phạm trong một vụ lừa đảo tiền điện tử trị giá 5,4 triệu đô la từ hơn 100 người trong năm qua. Theo điều tra viên Kuo Yu-Chih của CIB, một doanh nhân Đài Loan tên Chen đã cầm đầu đường dây lừa đảo và quảng cáo về các khoản đầu tư tiền điện tử trên các phương tiện truyền thông.

Anh ta hiện đang điều hành Azure Crypto co, một nền tảng có trụ sở tại Đài Bắc cung cấp các dịch vụ đầu tư và giao dịch tiền điện tử. Kuo cho biết kế hoạch đầu tư của Chen tập trung vào các loại tiền điện tử như ETH, Tronix và Tether, đồng thời hứa hẹn mức lợi nhuận đầu tư cao cho khách hàng.

Cảnh sát Brazil cũng đã thu giữ 33 triệu đô la trong một cuộc điều tra rửa tiền, phát hiện ra 17 công ty ảo có liên quan cùng các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau. Trong vòng 5 tháng, một sàn giao dịch đã rửa 1,93 triệu đô la từ sáu công ty ma, trong khi cảnh sát cho biết tám công ty khác đã mua vào 2,9 triệu đô la tiền điện tử.

Các sàn giao dịch tiền điện tử hiện chưa xác minh nguồn gốc của các khoản tiền, như cảnh sát đã tuyên bố. Brazil là một trong số ít các quốc gia được Binance cho là thân thiện với tiền điện tử và sàn giao dịch này đã gia nhập thị trường bản địa vào năm 2019.