Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Cảnh sát Anh tịch thu tiền điện tử trị giá 250 triệu USD

Vương quốc Anh thực hiện một cuộc điều tra lớn về các hành vi rửa tiền thông qua tiền điện tử và thu về số tiền trị giá 250 triệu USD.

canh-sat-anh-thu-giu-250usd-tien-dien-tu

Cảnh sát Vương quốc Anh đã thu giữ số tiền điện tử kỷ lục trị giá 180 triệu bảng Anh (250 triệu đô la) trong một cuộc điều tra về hành vi rửa tiền. Vụ việc trở thành một trong những vụ tịch thu tiền điện tử lớn nhất trên thế giới.

Cuộc điều tra bắt giữ được tiến hành chỉ chưa đầy một tháng sau khi Sở cảnh sát Metropolitan (MPS) tịch thu 114 triệu bảng Anh (158 triệu USD) trong tài khoản của một kẻ tình nghi về tội rửa tiền. Trong hai cuộc điều tra, cảnh sát đã thu giữ tổng số tiền mã hóa trị giá gần 408 triệu đô la sau phản hồi từ Bộ phận chỉ huy tội phạm kinh tế của Cảnh sát đô thị về việc chuyển giao tài sản tội phạm. Phó trợ lý Ủy viên cảnh sát Graham McNulty cho biết các tội phạm đang có xu hướng chuyển từ tiền mặt sang tiền điện tử để trở thành phương thức rửa tiền an toàn tránh được sự nghi ngờ của cơ quan điều tra.

Chúng lợi dụng đặc điểm ẩn danh của tiền điện tử, cùng với sự tiện lợi và tính phổ biến của đồng tiền kỹ thuật số để thực hiện những hành vi lừa đảo và trốn thuế. Không rõ chính phủ sẽ làm gì với số tiền bị tịch thu. Theo luật pháp của Hoa Kỳ, tiền điện tử bị tịch thu thường được bán đấu giá trên thị trường.

Gần đây, ngân hàng ICICI của Ấn Độ cũng đã cảnh báo người dùng không sử dụng dịch vụ chuyển tiền của ngân hàng này cho bất kỳ hình thức giao dịch tiền điện tử nào. ICICI là một trong những tổ chức tài chính lớn nhất của quốc gia, đã bày tỏ thái độ về việc ngăn người dùng sử dụng dịch vụ cho các giao dịch tiền điện tử. Bên cạnh ICICI, National Payments Corporation of India (NPCI) cũng đưa ra quyết định cấm giao dịch tiền điện tử với các ngân hàng cá nhân.

Quyết định này giáng một đòn “mạnh” vào người dùng tiền điện tử ở Ấn Độ. Tuyên bố dựa trên Đạo luật Quản lý Ngoại hối (FEMA) 1999, cùng một Đạo luật đã được Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) thực hiện trước đây. Có thể các cơ quan tài chính đang lo ngại những hành động lừa đảo tiền điện tử sẽ xảy ra tương tự đối với hệ thống của mình. Bởi vậy, vụ việc bắt giữ của Anh một lần nữa khiến nhiều nhà đầu tư cẩn trọng và rụt rè hơn với quyết định của mình.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com