Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Cảnh sát Vương quốc Anh thu hồi Ethereum bị đánh cắp trị giá 22 triệu đô la

Cảnh sát Greater Manchester đã thu hồi hơn 22 triệu đô la tiền điện tử bị đánh cắp từ những kẻ lừa đảo — bao gồm hơn 9 triệu đô la trên một ổ USB được mã hóa.

canh-sat-anh-thu-hoi-22-trieu-dola-tien-dien-tu

Lực lượng cảnh sát Vương quốc Anh đang trong cuộc điều tra để thu hồi lại 16 triệu bảng Anh (22 triệu đô la) tiền điện tử bị đánh cắp, bao gồm 6,85 triệu bảng Anh (9,4 triệu đô la) Ethereum được thu hồi từ một ổ USB được mã hóa. Đơn vị Tội phạm Kinh tế của Cảnh sát Greater Manchester đã truy xuất tiền điện tử sau khi trấn áp một vụ lừa đảo trực tuyến.

Theo một thông cáo báo chí từ lực lượng này, vụ lừa đảo đã giăng bẫy được các nạn nhân từ Anh, Mỹ, Châu u, Trung Quốc, Úc và Hồng Kông khi tin tặc thuyết phục họ gửi tiền vào một dịch vụ tiết kiệm và giao dịch trực tuyến được xây dựng trên Binance Smart Chain. Sau khi đã thu được một số tiền đáng kể, những kẻ lừa đảo đã chuyển chúng vào ví tiền điện tử của riêng và đóng trang web.

Sau khi nhận được thông tin tình báo rằng thủ phạm của âm mưu này đã đến Manchester, cảnh sát đã bắt giữ một nam thanh niên 23 tuổi và một nữ giới 25 tuổi vì tội lừa đảo và rửa tiền. Cặp đôi sau đó đã truy vấn để điều tra. 

Cảnh sát cũng đã thu hồi được 90% số tiền điện tử bị đánh cắp, với một thanh USB mã hóa chứa hơn 9 triệu đô la Ethereum và một két an toàn Cryptograph chứa 12,7 triệu đô la. Cảnh sát Greater Manchester ra thông báo yêu cầu những nạn nhân của trò lừa đảo liên hệ với họ tại OpGabbro@gmp.police.uk.

Những người đó phải cung cấp tên của dịch vụ mà họ đã đầu tư, cơ quan thực thi pháp luật mà họ đã báo cáo tội phạm, cũng như địa chỉ ví và tài liệu để chứng minh quyền sở hữu với khoản tiền bị đánh cắp.

Các vụ lừa đảo tiền điện tử đã tăng vọt trong những tháng gần đây. Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ báo cáo rằng trong khoảng thời gian sáu tháng từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 3 năm 2021, người dùng đã mất 82 triệu đô la cho các vụ lừa đảo tiền điện tử - gấp mười lần số tiền được báo cáo trong cùng kỳ một năm trước đó.

Vào thời điểm đó, FTC lưu ý rằng các vụ lừa đảo tiền điện tử gia tăng khi giá tiền điện tử tăng lên.  Ngay cả những người dùng tiền điện tử dày dạn kinh nghiệm cũng không tránh khỏi những trò gian lận.

Một nạn nhân của vụ lừa đảo ở Manchester, người đã mất hàng trăm nghìn đô la tiền điện tử là một chuyên gia blockchain có kinh nghiệm, người đã sử dụng tiền điện tử trong nhiều năm. Đầu tháng này, người sáng lập một dự án NFT đã mất 16 CryptoPunks NFT vào tay kẻ lừa đảo, trong khi năm ngoái, một người nắm giữ Bitcoin có tiếng đã mất 1.400 BTC (trị giá 16 triệu đô la khi đó và là 64 triệu đô la hiện tại) cho một vụ lừa đảo lừa đảo ví Electrum.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com