Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Cardano (ADA) triển khai các hợp đồng thông minh trên mạng thử nghiệm

Cardano (ADA) cuối cùng cũng đã triển khai các hợp đồng thông minh trên mạng thử nghiệm lần đầu tiên của mình.

cardano-ra-mat-hop-dong-thong-minh

Theo thông báo này, Cardano đã sẵn sàng cung cấp các hợp đồng thông minh, sau khi ra mắt testnet Alonzo Purple thành công. Đợt Hard fork đưa hợp đồng thông minh vào Cardano sẽ được công bố vào giữa tháng 8.

Cardano (ADA / USD) là một dự án tiền điện tử thu hút rất nhiều sự chú ý trong năm nay. Theo đó, ADA đã tung ra nhiều bản nâng cấp vào đầu năm 2021 giúp dự án ngày càng tiến gần hơn đến việc giới thiệu các hợp đồng thông minh. Với sự nỗ lực này, giá của đồng tiền ADA đã có những chuyển biến tích cực.

Theo thông báo được IOHK công bố vào thứ Sáu tuần này, ngày 6 tháng 8, testnet Alonzo đã bước vào giai đoạn Purple Phase. Điều này đánh dấu bước tiến lớn đối với Cardano khi ngày càng đến gần hơn với mục tiêu đưa các hợp đồng thông minh vào mạng thực tế của mình.

Hiện tại, các hợp đồng chỉ có sẵn trên testnet. Tuy nhiên, testnet hiện hoàn toàn công khai và có đầy đủ chức năng. Điều này có nghĩa là bất kỳ thành viên nào của hợp đồng thông minh Plutus, bao gồm nhà điều hành nhóm cổ phần và thậm chí cả các sàn giao dịch, đều có thể tham gia và thực hiện thử nghiệm của riêng họ trong testnet.

Trước khi bước vào Purple Phase, Cardano đã trải qua Alonzo Blue và Alonzo White. Alonzo Blue được giới hạn chỉ cho 50 người dùng, trong khi Alonzo White có thể chứa gấp 10 lần , tương đương với 500 người. Tuy nhiên đối với Alonzo Purple, không có bất kỳ giới hạn nào được đặt ra.

Bước tiếp theo trong kế hoạch là tiến hành triển khai testnet Alonzo trên mạng chính Cardano, mạng này sẽ yêu cầu hard fork. Tuy nhiên, ngày diễn ra sự kiện hard fork vẫn chưa được quyết định.Theo đó, thông tin sẽ được công bố vào giữa tháng 8, có nghĩa là khoảng một tuần nữa tính từ thời điểm hiện tại.

Sau đó, dự kiến hard fork có thể diễn ra vào đầu hoặc giữa tháng 9, sau một vài giai đoạn phụ. Đây là chiến lược triển khai được công bố của IOHK mà công ty đã sẻ cách đây vào tháng Năm.

Sự kiện ra mắt Hard Fork Combinator [HFC] được mong chờ là sẽ thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Bên cạnh đó, sự ra mắt này của Alonzo sẽ đánh dấu sự kết thúc của kỷ nguyên Goguen Cardano khi mang các hợp đồng thông minh vào hệ sinh thái Cardano.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com