Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Cardano lần thứ hai vượt qua khối lượng giao dịch của Bitcoin

Khối lượng giao dịch trên chuỗi khối Cardano đã đạt 16,71 tỷ đô la, theo Messari.

cardano-btc

Trong khi đó, mạng Bitcoin có khối lượng giao dịch là 9,23 tỷ đô la. Với khối lượng giao dịch 3,84 tỷ USD, Ethereum hiện đang đứng thứ ba.

Nằm trong số ba blockchains hoạt động tích cực nhất trong tuần qua, Cardano nổi lên là nền tảng sở hữu phí giao dịch rẻ nhất hiện nay. Tại thời điểm viết bài, các khoản phí ghi nhận được trong 24 giờ chỉ dưới 50.000 đô la. Trong khi đó, mạng Bitcoin đã thu về hơn 220.000 đô la phí giao dịch, còn Ethereum là 19,77 triệu đô la.

Đây không phải là lần đầu tiên mạng blockchain Cardano đạt được điều này. Cardano đã vượt qua Bitcoin vào đầu tháng này, với khối lượng giao dịch là 17,15 tỷ đô la so với 15,11 tỷ đô la của Bitcoin.

Mạng cũng đã vượt qua cột mốc 3 triệu ví ADA vào tuần trước. Số lượng ví cũng đang tăng lên nhanh chóng, với hơn 9.000 ví được mở mới vào ngày hôm nay.

Mạng lưới cũng đã được nâng cấp để đáp ứng với nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. Bản nâng cấp gần đây đã tăng kích thước khối của mạng cũng như dung lượng của các tập lệnh Plutus. Điều này sẽ cho phép người dùng thực hiện nhiều giao dịch cùng lúc và giúp tốc độ giao dịch nhanh hơn đáng kể.

Hiện giá $ ADA đã tăng 0,55% trong ngày. Theo dữ liệu từ CryptoRank, giá hiện tại của ADA giảm 14,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn lạc quan rằng giá của ADA sẽ tăng trong tương lai. Trước đó, khối lượng giao dịch của Ethereum cũng đã vượt Bitcoin khi khối lượng giao dịch đã tăng 1,461% lên 1,4 nghìn tỷ đô la.

Giá Bitcoin đã giảm gần 8% trong đợt bán tháo vào ngày 17 tháng 2. Sau vài ngày phục hồi, giá của đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới vẫn ở mức thấp dưới 40.000 đô la.

Xu hướng giảm của Bitcoin khiến một số mã khác như Ethereum, Polkadot, Avalanche… cũng chao đảo theo. Vốn hóa của đồng tiền đã giảm 746 tỷ USD, xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 8/2021.

Vào năm 2021, giá Bitcoin liên tục đạt đỉnh, gần như chạm mức kỷ lục 69.000 USD. Tuy nhiên, sau khi đạt đỉnh, giá Bitcoin thường có xu hướng giảm. So với mức đỉnh kể từ tháng 11 năm ngoái, Bitcoin đã mất hơn 40% giá trị.

Năm 2021 là một năm đáng nhớ đối với lĩnh vực tiền điện tử. Bên cạnh giá trị, thị trường cũng chứng kiến ​​sự nở rộ của nhiều ngách mới như NFT, GameFi, Metaverse… Đây cũng là lý do các công ty và tổ chức đang nỗ lực đầu tư vào ngành này.

Tuy nhiên, sự bùng nổ của thị trường tiền điện tử có thể trở thành mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính toàn cầu. Năm 2021, thị trường tài sản điện tử có thời điểm đạt 2.600 tỷ đô la. So với quy mô thị trường chứng khoán trên toàn cầu, ước tính khoảng 120.000 tỷ đô la, thì con số trên vẫn còn khá khiêm tốn.

Hiện nay, nhiều cơ quan quản lý cũng đã bắt đầu thắt chặt các hoạt động giao dịch tiền mã hóa. Vào đầu tháng 2, Quốc hội Hoa Kỳ đã tổ chức một phiên điều trần liên quan tới stablecoin. Tuần tới, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden dự kiến ​​sẽ ban hành một lệnh hành pháp hướng dẫn các cơ quan chức năng thực hiện quy định về tiền điện tử và công bố chiến lược toàn chính phủ để điều chỉnh sự phát triển của tài sản kỹ thuật số.