Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Cardano triển khai thành công Hard Fork Alonzo Testnet

Cardano đã đạt được một trong những dấu mốc quan trọng nhất kể từ khi thành lập, đó là việc triển khai thành công nền tảng hợp đồng thông minh - Plutus.

carnado-trien-khai-thanh-cong-hard-fork-alonzo-testnet

Input-Output Global (IOG) đã thông báo trên Twitter về sự kiến hoàn tất ra mắt Hard Fork cho Alonzo Testnet. Bản cập nhật này sẽ tích hợp Plutus vào mạng chính đúng như báo cáo vào 1 tháng trước khi Cardano triển khai hợp đồng thông minh đầu tiên trên AlonzoBlue Tester.

Hiện tại, nhà phát triển của Cardano đang thử nghiệm Alonzo trong các giai đoạn mã màu, giai đoạn đầu tiên là màu xanh lam. Mỗi giai đoạn đều có những mục tiêu cụ thể và nhiệm vụ cần được hoàn thành với sự hỗ trợ từ Staking Pool Operators (SPO) và các đối tác khác. IOG cho biết thêm đã mở rộng một mạng lưới mới và tích hợp đầy đủ tính năng để giúp dự án tiến gần hơn đến với các hợp đồng thông minh.

Ở giai đoạn này, công ty tiết lộ rằng các SPO sẽ có sự hỗ trợ từ nhóm Project Catalyst nhằm cung cấp dịch vụ hỗ trợ tài chính. Trong các giai đoạn tương lai, dự đoán các testnet sẽ cởi mở hơn với sự tham gia của cộng đồng Cardano.

IOG cũng nhấn mạnh thêm sẽ theo dõi chặt chẽ mạng mới trong 24 giờ tới và thực hiện thêm công việc QA trên nút vào tối ngày 16 tháng 7. Sau đó sẽ xem xét mọi phản hồi cũng như kết quả vào ngày mai và bắt đầu tiến hành sửa lỗi cần thiết. Một số bản cập nhật được phát hành khi thêm các tính năng cho Alonzo White.

Trở lại sự kiện IOG triển khai một hợp đồng thông minh đơn giản trên AlonzoBlue Cardano Tesnet, Nigel Hemsley, Trưởng bộ phận phân phối của IOG cho biết các SPO đã chạy các nút testnet thành công vượt mong đợi.

Theo lộ trình của công ty, AlonzoBlue dự định sẽ thực hiện lần thử nghiệm đầu tiên của hợp đồng thông minh và phân phối ADA ban đầu cho các SPO. Hiện tại, AlonzoWhite sẽ chạy các dApp demo, tích hợp với WBE – PAB và có sự tham gia của khoảng 500 thành viên cộng đồng. Ngoài ra, trong giai đoạn này, Cardano sẽ chạy các tập lệnh trên mạng cho phiên bản dApp cơ bản của giao thức Uniswap.

Vào tháng 8 nếu thử nghiệm với White thành công, IOG sẽ tung ra AlonzoPurple. Đây sẽ là testnet công khai đầu tiên cho Cardano cũng như đối với nền tảng hợp đồng thông minh, đồng thời sẽ được tích hợp với dApps của đối tác.

Trong lần giao dịch mới nhất, ADA đang ở mức 1,24USD với mức lỗ 3,2% trên biểu đồ. Tiền điện tử này đã chiếm vị trí thứ 5 trong top 10 theo vốn hóa thị trường và đang cho thấy khả năng phục hồi nhanh chóng ở thời điểm hiện tại. Theo thông tin mới đây nhất, Cardano (ADA) đã ra mắt nền tảng từ thiện tiền điện tử với tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Rwanda.