Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Cartoon Lobster NFT DAO đầu tư 4 triệu đô la cho tổ chức vận động tiền điện tử

1.000 ETH huy động qua việc bán sẽ được gửi đến Coin Center của nhóm vận động hành lang tiền điện tử ở Washington.

cartoon-lobster-nft-dao

Cụ thể, 10.000 NFT đã được bán với số tiền huy động được là 4 triệu đô la, sẽ được dành cho những người nỗ lực vận động hành lang tiền điện tử. Sau kết quả từ cuộc thăm dò của DAO, Coin Center của Washington đã được chỉ định là người nhận được khoản tiền này.

Việc mua bán diễn ra vào ngày 5 tháng 8 và đã bán hết trong vòng chưa đầy một giờ. Số tiền huy động được tổng cộng là 1.000 ETH (khoảng 4 triệu đô la vào thời điểm đó), sẽ dành cho các nhà vận động hành lang tiền điện tử, những người đang cố gắng thuyết phục các nhà quản lý ủng hộ ngành tài chính phi tập trung (DeFi).

Mỗi NFT được bán với giá 0,1 ETH, trị giá khoảng 390 đô la vào thời điểm đó. Trước đó, mục đích sử dụng của số tiền thu về vẫn chưa được quyết định tại thời điểm bán. Tuy nhiên, thông qua một cuộc thăm dò, phần lớn người trong nhóm DAO đã bỏ phiếu để trao tiền cho tổ chức nghiên cứu và vận động phi lợi nhuận Coin Center.

Khi NFT được bán lại trên OpenSea, 2,5% được chuyển đến OpenSea và 7,5% còn lại dành cho các nhóm và tổ chức vận động hành lang khác. Các tổ chức sẽ được quyết định thông qua các cuộc thăm dò hàng tháng.

Ngành công nghiệp tiền điện tử dự đoán sẽ trải qua sự giám sát chặt chẽ hơn về quy định trong những tháng tới. Vào giữa tháng 8 năm 2021, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ Gary Gensler cho biết ông ủng hộ việc quản lý tài chính phi tập trung.

Vào đầu tháng này, Gensler đã phát biểu trước ủy ban các vấn đề kinh tế và tiền tệ của Nghị viện Châu u và gắn nhãn tiền điện tử là “có tính đầu cơ cao”. Hai ngày sau, có thông tin rằng SEC đã đưa ra một cuộc thăm dò về sàn giao dịch phi tập trung Uniswap.

Vào thứ Tư, SEC đã đe dọa sẽ kiện Coinbase nếu họ tiến hành kế hoạch giới thiệu sản phẩm cho vay liên quan đến stablecoin có lãi suất 4%. SEC lo sợ rằng sản phẩm của Coinbase có thể cấu thành một đợt chào bán chứng khoán. Phản hồi đến từ Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, cho biết ông sẵn sàng đối đầu với SEC.

Gã khổng lồ đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Andreessen Horowitz đã mời nhiều các cựu quan chức Washington về làm việc để giúp chuẩn bị cho việc thay đổi thái độ chính trị đối với tiền điện tử. Tuần này, công ty đã chào đón Brian Quintenz - cựu ủy viên Đảng Cộng hòa của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ - chịu trách nhiệm tư vấn cho công ty về các chính sách về đầu tư tiền điện tử.

Vào đầu năm nay, Binance.US đã thuê Brian Brooks , cựu lãnh đạo Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ dưới thời Trump và cựu Giám đốc Pháp lý của Coinbase - mặc dù thời gian làm việc của ông không kéo dài lâu. Brooks từ chức ba tháng sau đó , với lý do là có sự khác biệt về định hướng chiến lược.

Thêm vào đó là sự kiện tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đã nhất trí bỏ phiếu quyên góp 4 triệu đô la tiền điện tử mà họ huy động được thông qua việc bán 10.000 NFT "Lobby Lobster" cho nhóm vận động hành lang tiền điện tử ở Washington Coin Center. Có vẻ như phía trước sẽ là hàng loạt những sự kiện đầy biến động đối với DeFi, nhưng liệu việc đầu tư một lượng lớn tiền vào Washington có thể giúp lĩnh vực này vượt qua những khó khăn?